กองทัพห้ามกำลังพลเดินทางไปพื้นที่ควบคุมสูงสุด ฝ่าฝืนมีโทษวินัย

กองทัพห้ามกำลังพลเดินทางไปพื้นที่ควบคุมสูงสุด ฝ่าฝืนมีโทษวินัย

กองทัพห้ามกำลังพลเดินทางไปพื้นที่ควบคุมสูงสุด ฝ่าฝืนมีโทษวินัย

รูปข่าว : กองทัพห้ามกำลังพลเดินทางไปพื้นที่ควบคุมสูงสุด ฝ่าฝืนมีโทษวินัย

กองทัพออกกฎเหล็กให้กำลังพลปฏิบัติในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 หากฝ่าฝืนจะถูกลงโทษทางวินัย

วันนี้ (12 เม.ย.2564) พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ประกาศกักตัว 14 วัน เนื่องจากมีทหารหญิง สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย ที่เข้าร่วมฝึกของกองทัพเรือ ประจำปี 2564 ที่ จ.จันทบุรี ติดเชื้อ COVID-19 และผู้บัญชาการทหารเรือได้ไปร่วมชมการฝึกเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ ผบ.ทร.ได้ออกมาตรการ 18 ข้อ เป็นแนวทางปฏิบัติให้กำลังพลกองทัพเรือรับมือ COVID-19 ระลอกใหม่ โดยให้หน่วยงานช่วยเหลือประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน COVID-19 อย่างเคร่งครัด

รวมทั้งเร่งแจกจ่ายวัคซีนให้ผู้ที่มีความจำเป็น ไม่ต้องคำนึงถึงชั้นยศ และอาวุโส พร้อมทั้งให้หน่วยกำลังในพื้นที่ ใช้ทรัพยากรช่วยเหลือประชาชนจาก COVID-19 โดยเฉพาะชุมชนตามเกาะแก่งกลางทะเล

ส่วนกองทัพอากาศ พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ สั่งยกระดับมาตรการป้องกัน COVID-19 ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ ห้ามกำลังพลเดินทางไปยังจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ห้ามเข้าร่วมกิจกรรมที่มีความเสี่ยง หากฝ่าฝืนให้ถือเป็นการกระทำผิดวินัยทหารฐานต้องถูกพิจารณาลงโทษสูงสุด

เช่นเดียว พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้กำลังพลทุกนายระมัดระวังการปฏิบัติ ไม่เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง รวมทั้งระดมสรรพกำลังสนับสนุนรัฐบาลแก้ปัญหา COVID-19 อย่างเต็มที่้

กลับขึ้นด้านบน