"ชลบุรี" ติดโควิดเพิ่ม 101 คน ยอดระลอกใหม่ 611 คน

"ชลบุรี" ติดโควิดเพิ่ม 101 คน ยอดระลอกใหม่ 611 คน

"ชลบุรี" ติดโควิดเพิ่ม 101 คน ยอดระลอกใหม่ 611 คน

รูปข่าว : "ชลบุรี" ติดโควิดเพิ่ม 101 คน ยอดระลอกใหม่ 611 คน

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่อีก 101 คน รวมตัวเลขระลอกใหม่เดือนเม.ย.นี้ จำนวน 611 คน โยงสถานบันเทิงทั้งในกทม.และพื้นที่ ชี้แนวโน้ม อ.บางละมุง ยังน่าห่วง พร้อมเปิด 29 สถานที่เสี่ยงมีทั้งร้านอาหาร จุดฉีดวัคซีน ท่ารถ

(วันนี้ (13 เม.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ จำนวน 101 คน รวมตัวเลขระลอกใหม่ของเดือน เม.ย.นี้จำนวน 611 คน ดังนี้ 
เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 cluster Flintstone 7 คน ตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา จำนวน 132 คน
ส่วนกลุ่มผู้ติดเชื้อจากสถานบันเทิงอื่นๆ รายละเอียดดังนี้

  • Cetus พัทยา  6 คน
  • Friend Zone ระยอง  8 คน
  • The Box 69 พัทยา  6 คน
  • The Class 99 จำนวน 1 คน
  • Top One รัชดา กทม.  1 คน
  • Voice Bar ศรีราชา 2 คน
  • สถานบันเทิงใน กทม.  2 คน
  • ผู้สัมผัสผู้ป่วยที่ไปเที่ยว Symphony ศรีราชา  2 คน
  • ผู้สัมผัสผู้ป่วยที่ไปเที่ยว Infinity ศรีราชา 2 คน

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผู้สัมผัสและบุคคลในครอบครัวผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 4 คน ไปเที่ยวงานมอเตอร์โชว์  1 คนจากต่างจังหวัดเข้ามารักษาชลบุรี 11 คน กทม 2 คน  พื้นที่อ.ปลวกแดง จ ระยอง 9 คน อยู่ระหว่างสอบสวนโรคจำนวน 48 คน โดยวันนี้มีการค้นหาผู้สัมผัสทั้งหมดจำนวน 499 ราย และค้นหาเชิงรุกอีกจำนวน 1,792 คนอยู่ระหว่างการรอผลตรวจ

อ่านข่าวเพิ่ม สสจ.ชลบุรี ยืนยันพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 149 คน

แนวโน้ม "บางละมุง" พบติดเชื้อเพิ่ม

ขณะนี้มีการระบาดของ COVID-19 ระลอกใหม่ ช่วงเม.ย.นี้ จากสถานบันเทิงในกทม. และแพร่ระบาดไปอย่างรวดเร็ว ในจังหวัดต่างๆ รวมทั้งการระบาดสู่สถานบันเทิงในชลบุรี และแพร่เชื้อไปยังผู้สัมผัสใกล้ชิด การระบาดในเขต อ.เมือง เริ่มชะลอตัว และมีแนวโน้มลดลง แต่ อ.บางละมุงมีผู้ติดเชื้อมากขึ้นจากการค้นหาเขิงรุกพนักงานและผู้ไปเที่ยวสถานบันเทิง

แม้การระบาดยังไม่ได้กระจายเชื้อออกไปในหลายทอด เนื่องจากได้รับความร่วมมือในการมาตรวจหาเชื้อCOVID-19  จากการค้นหาผู้สัมผัส และการค้นหาเชิงรุกในสถานที่เสี่ยง ซึ่งต้องขอความร่วมมือจากประชาขนทุกภาคส่วน ในการควบคุมป้องกันโรค เคร่งครัดในสุขอนามัยส่วนบุคคล เคร่งครัดในมาตรการตามหลักเกณฑ์ กรณีมีกิจกรรมรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ทั้งนี้ จ.ชลบุรีจะยังคงดำเนินการค้นหาผู้สัมผัส และค้นหาเชิงรุกอย่างเข้มข้น เพื่อนำมาตรวจหาเชื้อ COVID-19 และนำมารักษาไม่ให้แพร่ระบาด 

ใครที่ไหนบ้าง 29 พื้นที่เสี่ยง


นอกจากนี้ สสจ.ชลบุรี ยังประกาศสถานที่เสี่ยงจังหวัดชลบุรี ฉบับที่ 58 อีก 29 แห่ง เช่น ร้านตี๋หมูกระทะ สาขาดอนหัวฬ่อ จ.ชลบุรี งานเดินกิน ถิ่นนาเกลือ อ.บางละมุง ท่ารถบริษัทศรีราชาทัวร์ (ตึกคอมศรีราชา)สายแหลมฉบัง-กทม.(เอกมัย) จุดบริการฉีดวัคซีน ห้องประชุมนายแพทย์สุจินต์ฯชั้น 4 อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลชลบุรี

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สธ.เผยระบาดรอบใหม่กระจายเร็ว - เชื้อนำเข้าแต่ละจังหวัด

 

กลับขึ้นด้านบน