เชียงใหม่ติด COVID-19 ระลอกเดือน เม.ย. กว่า 1,000 คน เร่งขยาย รพ.สนาม

เชียงใหม่ติด COVID-19 ระลอกเดือน เม.ย. กว่า 1,000 คน เร่งขยาย รพ.สนาม

เชียงใหม่ติด COVID-19 ระลอกเดือน เม.ย. กว่า 1,000 คน เร่งขยาย รพ.สนาม

รูปข่าว : เชียงใหม่ติด COVID-19 ระลอกเดือน เม.ย. กว่า 1,000 คน เร่งขยาย รพ.สนาม

จังหวัดเชียงใหม่มียอดผู้ป่วยสะสมในเดือนเมษายนกว่า 1,000 คน เตรียมขยายโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ติดเชื้อที่มีอาการไม่หนักที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันนี้ (13 เม.ย.2564) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในจังหวัดเชียงใหม่ ระลอกเดือนเมษายน 2564 ว่า ในวันนี้มียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ 260 คน เป็นตัวเลขที่ยังอยู่ภายใต้การบริหารจัดการได้

 

นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าในช่วง 3 วันที่ผ่านมา เชียงใหม่มียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 200 คนทุกวัน และยอดผู้ติดเชื้อสะสมตอนนี้ มีจำนวน 1,191 คน ทำให้ต้องมีการเพิ่มเตียงที่โรงพยาบาลสนามมากขึ้น

ขณะนี้ สามารถขยายจำนวนเตียงรองรับผู้ติดเชื้อที่มีอาการไม่หนักมากได้ 1,500 คน และทางมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้อนุญาตให้ใช้พื้นที่สำหรับการจัดตั้งโรงพยาบาลแห่งที่ 2 ของจังหวัด และจากการสำรวจพบว่า มีความพร้อมด้านสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งจะเร่งดำเนินการให้เสร็จภายใน 2 วัน เมื่อรวมทั้งสองแห่ง สามารถรองรับผู้ติดเชื้ออาการไม่หนักได้ ประมาณ 2,000 คน

นพ.อำพร เอี่ยมศรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่วาง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้มีผู้ติดเชื้อเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม จำนวน 812 คน ยังสามารถรองรับผู้ป่วยที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นได้อีก โดยได้จัดสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน รวมถึงระบบอินเตอร์เน็ตและการสื่อสารให้กับผู้ป่วยแล้ว พร้อมกันนี้ ยังได้รับการสนับสนุนห้องสุขาเพิ่มเติม จากทาง SCG เพื่อลดความแออัดของการใช้งาน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

เชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อโควิด วันเดียว 281 คน

 

กลับขึ้นด้านบน