เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ติด COVID-19 พบเดินทั่วสำนักงาน ใช้ลิฟต์ทุกตัว

เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ติด COVID-19 พบเดินทั่วสำนักงาน ใช้ลิฟต์ทุกตัว

เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ติด COVID-19 พบเดินทั่วสำนักงาน ใช้ลิฟต์ทุกตัว

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ติด COVID-19 พบเดินทั่วสำนักงาน ใช้ลิฟต์ทุกตัว

รายงานข่าวจากสำนักงาน​ ป.ป.ช.แจ้งว่า​ มีเจ้าหน้าที่ ป.ป​.ช.ติด COVID-19 เบื้องต้น พบไทม์ไลน์เดินทั่วสำนักงาน ใช้ลิฟต์ทุกตัว ด้าน​ ประธาน ป.ป.ช. สั่งฆ่าเชื้อทันทีพร้อมเข้ม Work From Home

วันนี้ (14 เม.ย.2564) รายงานข่าวจากสำนักงาน​ ป.ป.ช.แจ้งว่า​ มีเจ้าหน้าที่อนุกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินภาค​ 4​ (อีสานตอนบน)​ ของ​สำนักงาน​ ป.ป.ช.​ มีผลยืนยันติดเชื้อ COVID-19​ หลังวันที่​ 10​ เม.ย.ไปตรวจหาเชื้อเนื่องจากมีอาการเจ็บคอ อ่อนเพลีย โดยผลตรวจออกมาว่าติดเชื้อเมื่อบ่ายวันที่​ 13​ เม.ย. ขณะนี้กักตัวที่บ้าน จ.นครสวรรค์ กำลังรอโรงพยาบาลมารับตัวไปดูแล​

ทั้งนี้​ ไทม์ไลน์เบื้องต้นของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวพบว่า​ ได้เดินทางมาประชุมที่สำนักงาน ป.ป.ช.สนามบินน้ำ ในช่วงระหว่างวันที่ 5 - 8 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยได้ประสานงาน ทำงาน ประชุม ตามอาคารต่าง ๆ ดังนี้

  • อาคาร 1 ห้องประชุมผู้บริหาร ระหว่าง 13.00-15.30 น. ใช้ลิฟต์ทุกตัว พบหน้าห้องกรรมการป.ป.ช.คนหนึ่งเพื่อส่งเอกสาร
  • อาคาร 4 จุดจ่ายเงินค่าเครื่องดื่มในการประชุม
  • อาคาร 7 นั่งทำงานที่สำนักพัฒนาระบบฯรระหว่างวันที่ 5 - 7 เม.ย. และนั่งรับประอาหารกลางวันที่อาคารสถาบันฯ

ทั้งนี้ ได้มีการแจ้งให้สำนักงานทราบเพื่อได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ด้าน พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ​ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า​ ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว จึงสั่งทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในบริเวณสำนักงาน และมีคำสั่งให้ทำงานที่บ้าน พร้อมดำเนินการตามระบบมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

 

กลับขึ้นด้านบน