แจ้งความเอาผิด "มายาผับ" เชื่อมโยงคลัสเตอร์ COVID-19 หัวหิน

แจ้งความเอาผิด "มายาผับ" เชื่อมโยงคลัสเตอร์ COVID-19 หัวหิน

แจ้งความเอาผิด "มายาผับ" เชื่อมโยงคลัสเตอร์ COVID-19 หัวหิน

รูปข่าว : แจ้งความเอาผิด "มายาผับ" เชื่อมโยงคลัสเตอร์ COVID-19 หัวหิน

ฝ่ายปกครองและสาธารณสุขแจ้งความเอาผิด สถานบันเทิงมายาผับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่สะสมกว่า 300 คน และกว่าร้อยละ 90 เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์มายาผับ ตรวจสอบพบลักลอบเปิดเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนด

วันนี้ (14 เม.ย.2564) จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวนมาก เชื่อมโยงคลัสเตอร์สถานบันเทิงมายาผับ อ.หัวหิน หลังจัดคอนเสิร์ตมีนักเที่ยวไปกินดื่ม คืนวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีผู้ติดเชื้อแจ้งว่าอยู่ที่สถานบันเทิงถึงเวลา 02.00 น.


ล่าสุด มีรายงานว่า นายมนตรี มานิชพงษ์ ปลัดอำเภอหัวหิน พร้อมด้วย นายเจนวิท ผลิศักดิ์ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอหัวหิน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของกิจการ ผู้จัดการร้าน หรือบุคคลผู้มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบ ร้านมายาผับ ข้อหาฝ่าผืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558, พ.ร.บ.สถานบริการ พ.ศ. 2509, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และฝ่าฝืน คำสั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ขณะที่ พ.ต.ท.ไพทูล พรมเขียน ผู้กำกับการ สภ.หัวหิน ระบุว่า จะให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ที่ไปใช้บริการ แต่ยังต้องรอก่อน เนื่องจากส่วนใหญ่ติดเชื้อ COVID-19 ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเช่นเดียวกับการสอบปากคำเจ้าของหรือผู้ดูแลร้าน และตรวจร้านมายาผับ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป


เบื้องต้น ตรวจสอบมายาผับ มีใบอนุญาตตาม พ.ร.บ สถานบริการ แต่ฝ่าฝืน เปิดให้บริการถึง 03.00น. จากที่กฎหมาย กำหนดให้เปิดบริการได้ ถึง 01.00น.

สำหรับมายาผับ เดิมชื่อไอโฟว์ มีนักธุรกิจเข้าเซ้งกิจการ และเปลี่ยนชื่อเป็นมายาผับ ข้อมูลของฝ่ายความมั่นคงยังพบว่า นักธุรกิจคนนี้ เป็นเจ้าของเวปพนันออนไลน์ รหัส 888 ที่ซื้อไลเซนท์มาจากประเทศมาเลเซีย

ขณะที่ สสจ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานยอดผู้ติดเชื้อใหม่ วันนี้ (14 เม.ย.64) ล่าสุด พบผู้เชื้อเพิ่มอีก 93 คน รวมสะสม 427 คน พร้อมประกาศสถานที่ที่มีการระบาดสูงสุดใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยผู้ที่เดินทางไปยังสถานที่ระบาดสูงสุดขอให้รายงานตัวเพื่อตรวจหาเชื้อ COVID-19 และกักตัวอยู่บ้าน 14 วัน ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

สถานที่ที่มีการระบาดสูงสุด (ที่ใช้ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์) ณ วันที่ 14 เมษายน 2564...

โพสต์โดย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อ วันอังคารที่ 13 เมษายน 2021

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! วันเดียวยอดติดเชื้อ 141คน โยงมายาผับหัวหิน

 

 

กลับขึ้นด้านบน