พนง.ร้านหมูกระทะโคราช ติดโควิด 14 คน ลูกค้าตรวจแล้วนับพัน

พนง.ร้านหมูกระทะโคราช ติดโควิด 14 คน ลูกค้าตรวจแล้วนับพัน

พนง.ร้านหมูกระทะโคราช ติดโควิด 14 คน ลูกค้าตรวจแล้วนับพัน

รูปข่าว : พนง.ร้านหมูกระทะโคราช ติดโควิด 14 คน ลูกค้าตรวจแล้วนับพัน

ศูนย์บัญชาการฯ COVID-19 โคราช รายงานผู้ติดเชื้อใหม่ 21 คน รวมสะสม 144 คน โดย พนง.ร้านหมูกระทะโคราชติดเชื้อ COVID-19 แล้ว 14 คน ล่าสุดเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงเพิ่ม 12 คน ส่วนผู้ใช้บริการรับการตรวจหาเชื้อแล้วกว่า 1,000 คน ไม่พบผู้ติดเชื้อ

วันนี้ (14 เม.ย.2564) ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จ.นครราชสีมา แถลงสถานการณ์ COVID-19 จ.นครราชสีมา มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 21 คน ในจำนวนนี้มีเด็กที่อายุน้อยสุด 1 ปี โดยแบ่งเป็นผู้สัมผัสผู็ติดเชื้อยืนยันก่อนหน้า 19 คน และเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง 2 คน รวมป่วยสะสม 144 คน

วันที่ 14 เม.ย.2564 สถานการณ์โควิด จังหวัดนครราชสีมา มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 21 คน อ.เมือง 13 คน( ต.ในเมือง 7 คน , ต.สุรนารี...

โพสต์โดย สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา เมื่อ วันอังคารที่ 13 เมษายน 2021

 
ส่วนคลัสเตอร์หมูกระทะ จากการติดตามกลุ่มเสี่ยงสูงพนักงานในร้านน้ำหวานเนื้อย่างเกาหลี 30 กันยา  จำนวน 29 คน มีผู้ติดเชื้อรวมแล้ว 14 คน และเจ้าหน้าที่ติดตามเพิ่มอีก 12 คน อยู่ระหว่างรอผล ส่วนผู้ที่เข้าไปใช้บริการร้านหมูกระทะมีจำนวนมาก ล่าสุด มีผู้เข้ารับการตรวจแล้วกว่า 1,000 คน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ ยืนยันมีเตียงเพียงพอ

บุคลากรแพทย์ติดเพิ่ม 1 คน พบไปพื้นที่เสี่ยง

นอกจากนี้ ยังพบผู้ติดเชื้อวานนี้เป็นบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลโนนแดง จำนวน 1 คน ไทม์ไลน์เบื้องต้น มีประวัติเดินทางไป จ.ขอนแก่น แต่ยังไม่มีจุดชัดเจนว่าไปสัมผัสกับผู้ป่วยก่อนหน้า จึงคาดว่าการติดเชื้อจากการเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง

โดยบุคลากรการแพทย์คนนี้ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 12 คน เสี่ยงต่ำ 9 คน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลโนนแดงตรวจหาเชื้อแล้ว 50 คน ไม่พบเชื้อทั้งหมดแต่ยังให้กักตัวต่อเนื่อง เช่นเดียวกับผู้ป่วยที่เข้ารับบริการ 100 คน ที่มีความเสี่ยงได้รับการตรวจแล้วเช่นกัน ไม่พบเชื้อ

อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลโนนแดงจึงมีการลดการให้บริการ ปิดแผนกบางแผนถึงวันที่ 26 เม.ย. พร้อมระบายคนไข้ไปยังโรงพยาบาลอื่น ๆ รวมถึงการให้บริการผู้ป่วยนอกหรือผู้ป่วยเรื้อรัง เบาหวาน ความดัน เจ้าหน้าที่จะส่งยาไปให้ที่บ้าน

16 เม.ย.นี้ พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม

สำหรับการเตรียมความพร้อมในส่วนของเตียงสนาม ระบบไฟฟ้า และอุปกรณ์ระบายอากาศ ถูกนำมาติดตั้งภายในอาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วย COVID-19 ขนาด 100 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยที่อยู่ในโรงพยาบาลนาน 7 วัน แล้วอาการน้อย หรือไม่มีอาการ ไม่มีโรคประจำตัว และไม่ได้ใช้เครื่องหายใจ โดยพร้อมรับผู้ป่วยตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.นี้ เพื่อช่วยลดความแออัดของผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่าง ๆ 

 

กลับขึ้นด้านบน