"หมู่บ้านทะลุฟ้า" ชุมนุมวันสงกรานต์ "ฉีดน้ำ - ปาสี" หน้าทำเนียบฯ

"หมู่บ้านทะลุฟ้า" ชุมนุมวันสงกรานต์ "ฉีดน้ำ - ปาสี" หน้าทำเนียบฯ

"หมู่บ้านทะลุฟ้า" ชุมนุมวันสงกรานต์ "ฉีดน้ำ - ปาสี" หน้าทำเนียบฯ

รูปข่าว : "หมู่บ้านทะลุฟ้า" ชุมนุมวันสงกรานต์ "ฉีดน้ำ - ปาสี" หน้าทำเนียบฯ

ตำรวจนครบาลวางมาตรการเข้ม กั้นรั้วเหล็กและตู้คอนเทนเนอร์บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ หลังมีกลุ่มมวลชนหมู่บ้านทะลุฟ้า รวมตัวชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาลจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ เล่นปะแป้ง ฉีดน้ำ และปาสี เป็นสัญลักษณ์ใส่ป้ายรูปบุคคลสำคัญในรัฐบาล

วันนี้ (15 เม.ย.2564) กลุ่มที่เคยจัดกิจกรรมในชื่อ "หมู่บ้านทะลุฟ้า" นัดหมายรวมตัวกันอีกครั้งที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ข้างทำเนียบรัฐบาล เพื่อจัดกิจกรรมสงกรานต์ร่วมกันสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ เป็นการจำลองกิจกรรมการละเล่นปะแป้ง สาดสี โดยมีกิจกรรมหลัก คือ การปาสีใส่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี


ทั้งนี้ ตัวแทนแกนนำ ยังได้อ่านแถลงการณ์ข้อเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ  ยกเลิก ม.112 และให้ปล่อยตัวแกนนำราษฎร ที่ถูกควบคุมตัวในเรือนจำฯ พร้อมมีกิจกรรมกล่าวปราศรัยพาดพิงถึงต้นเหตุการแพร่ระบาด COVID-​19 รอบใหม่นี้ มีจุดกำเนิดมาจากรัฐมนตรีในรัฐบาลบางคน ไปเที่ยวสถานบันเทิง ย่านทองหล่อ จึงทำให้ประชาชนไม่สามารถเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้ตามปกติ

 

ขณะที่ตำรวจนครบาลนำตู้คอนเทนเนอร์ลวดหนาม มากั้นบริเวณถนนพระราม 5 เส้นเชิงชมัยมรุเชฐ และ รั้วแนวกั้นแผงเหล็ก ปิดเส้นทางจราจรถนนพิษณุโลก​ช่วงบนสะพานชมัยมรุเชฐ เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มมวลชน ข้ามมายังทำเนียบรัฐบาลได้

 

กลับขึ้นด้านบน