ผลตรวจ COVID-19 คนดูมวยจะนะเป็นลบ - คนจะนะเตรียมแจ้งความ

ผลตรวจ COVID-19 คนดูมวยจะนะเป็นลบ - คนจะนะเตรียมแจ้งความ

ผลตรวจ COVID-19 คนดูมวยจะนะเป็นลบ - คนจะนะเตรียมแจ้งความ

รูปข่าว : ผลตรวจ COVID-19 คนดูมวยจะนะเป็นลบ - คนจะนะเตรียมแจ้งความ

ผลตรวจ COVID-19 ของผู้เข้าชมมวยและเจ้าหน้าที่ 258 คน ในงานมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ จ.สงขลา เป็นลบ ชาวจะนะเผยขณะนี้อยู่ระหว่างปรึกษาทนายความเพื่อดำเนินคดีกับผู้จัดการ ฐานฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด

วันนี้ (17 เม.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลตรวจหาเชื้อ COVID-19 ของผู้เข้าชมมวยและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จำนวน 258 คน ในงานมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ จ.สงขลา ซึ่งจัดขึ้นคืนวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ผลตรวขเป็นลบ ไม่พบเชื้อ COVID-19 แม้จะมีผู้เข้าชมมวยในคืนดังกล่าว เดินทางมาจากนอกพื้นที่ติด COVID-19 ก็ตาม

สุรศักดิ์ มณี ตัวแทนชาว อ.จะนะ จ.สงขลา กล่าวว่า ขณะนี้ได้ปรึกษาทนายความ เพื่อเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรจะนะ ดำเนินคดีผู้จัดงานดังกล่าว ฐานฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด หลังพบนักมวย โปรโมเตอร์ พี่เลี้ยง และผู้เข้าชมมวย ที่เดินทางมาจากจังหวัดต้องห้าม เข้าพื้นที่จังหวัดสงขลาโดยไม่ได้กักตัว 14 วัน ตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรค

ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ก็หมิ่นเหม่ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พร้อมเรียกร้องศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต.ในฐานะแม่งาน แสดงความรับผิดชอบ ทั้งนี้ อยู่ระหว่างหารือข้อกฏหมาย ร้องศาลปกครองด้วย

มีข้อมูลว่าคืนวันที่ 8 เม.ย.ที่มีการแข่งขันชกมวย นายนิพนธ์ ชิตมณี ปลัดอำเภอจะนะ และนักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ สาธารณสุขอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรจะนะ แจ้งว่าได้มีการจัดมวย "ศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ" ได้ละเมิดคำสั่งมติคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา แต่ผู้จัดการแข่งขัน ม่ดำเนินการให้เป็นไปตามคำสั่ง

ด้าน นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอำเภอจะนะ กล่าวว่า เป็นเรื่องน่ายินดี ที่ผลตรวจผู้เข้าชมมวยออกมาเป็นลบ ทีมแพทย์แนะนำว่าให้เลื่อนงานมหกรรมมวยออกไปก่อน เพราะอยู่ในช่วงโรคกำลังแพร่ระบาดของ COVID-19

 

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน