ชลบุรีติดโควิดเพิ่ม 155 คน - สสจ.โอดผู้ป่วยไม่รักษาใน รพ.สนาม

ชลบุรีติดโควิดเพิ่ม 155 คน - สสจ.โอดผู้ป่วยไม่รักษาใน รพ.สนาม

ชลบุรีติดโควิดเพิ่ม 155 คน - สสจ.โอดผู้ป่วยไม่รักษาใน รพ.สนาม

รูปข่าว : ชลบุรีติดโควิดเพิ่ม 155 คน - สสจ.โอดผู้ป่วยไม่รักษาใน รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี เตือนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ผ่านเฟซบุ๊กพร้อมดำเนินการตามกฎหมาย หลังพบผู้ป่วยโวยวายไม่ไปรักษาในโรงพยาบาลสนาม ขณะที่สถานการณ์ COVID-19 ใน จ.ชลบุรี ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 155 คน ส่วนใหญ่มีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิง

วันนี้ (17 เม.ย.2564) เฟซบุ๊กเพจ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุว่า ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 เป็นจำนวนมากเกินกว่าที่โรงพยาบาลจะรองรับได้ ภาครัฐจึงมีการจัดเสริมสถานที่การรักษาพยาบาลทั้งใน Hospitel และโรงพยาบาลสนาม หากเตียงที่โรงพยาบาลไม่เพียงพอจะส่งต่อผู้ป่วยไปยัง Hospitel และโรงพยาบาลสนาม ตามข้อบ่งชี้ความเสี่ยงทางการแพทย์ และตามลำดับผู้ป่วยมาก่อนหลัง 

ขณะเดียวกันทางโรงพยาบาลอาจต้องสำรองเตียงบางส่วนสำหรับผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่มีอาการ มีโรคประจำตัว หรือมีความเสี่ยงอื่นใด ขอความร่วมมือผู้ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งส่วนใหญ่ ณ ขณะนี้ยังมาจากสถานบันเทิงที่ถูกคัดกรองให้นอนรักษาโรงพยาบาลสนามได้ กรุณาปฎิบัติตาม นอกจากนี้ ผู้ติดเชื้อ COVID-19 สามารถเลือกการรักษาได้จากสิทธิการรักษาพยาบาล หรือยินดีจ่ายค่ารักษาเองในภาคเอกชน

หากท่านไม่ปฏิบัติตาม เอะอะ โวยวาย จะดำเนินการตามกฎหมายกับท่านในภายหลังการสิ้นสุดการรักษาพยาบาล 

ผู้ติดเชื้อโควิด-19 สามารถเลือกการรักษาได้จากสิทธิการรักษาพยาบาล หรือยินดีจ่ายค่ารักษาเองในภาคเอกชน และเนื่องด้วย...

โพสต์โดย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี เมื่อ วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2021


สำหรับสถานการณ์ COVID-19 ใน จ.ชลบุรี ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 155 คน ซึ่งส่วนใหญ่มีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิง ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมในระลอกการระบาดเดือน เม.ย.แล้ว 1,065 คน

วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 155 ราย 1. เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 Cluster Flintstone 2 ราย...

โพสต์โดย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี เมื่อ วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2021

 
ขณะที่บรรยากาศชายหาดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แทบไม่มีนักท่องเที่ยว โดยมีเพียงชาวบ้านในพื้นที่เพียงไม่กี่คนที่เข้าไปใช้พื้นที่ริมชายหาดเพื่อพักผ่อน โดยผู้ประกอบการให้เช่าร่มเตียงและเก้าอี้ริมชายหาด ยืนยันว่า สาเหตุที่ทำให้นักท่องเที่ยวค่อนข้างบางตา อาจเกิดจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัดชลบุรีต่อเนื่อง


ทั้งนี้ ผู้ประกอบการให้เช่าร่มและเก้าอี้ริมชายหาด ยังเรียกร้องให้ภาครัฐเร่งหามาตรการช่วยเหลือ เพราะได้รับผลกระทบ ซึ่งตั้งแต่มีการระบาดของ COVID-19 รอบใหม่ แทบไม่มีรายได้

 

กลับขึ้นด้านบน