"สาธิต"สั่งแจงไทม์ไลน์พี่ชายนายกเล็กระยองติด COVID-19

"สาธิต"สั่งแจงไทม์ไลน์พี่ชายนายกเล็กระยองติด COVID-19

"สาธิต"สั่งแจงไทม์ไลน์พี่ชายนายกเล็กระยองติด COVID-19

รูปข่าว : "สาธิต"สั่งแจงไทม์ไลน์พี่ชายนายกเล็กระยองติด COVID-19

"สาธิต" รมช.สาธารณสุข สั่งแจงไทม์ไลน์พี่ชาย นายกเล็กเมืองระยองติด COVID-19 ระบุต้องเทียบเท่ากรณีผู้ติดเชื้อคนอื่น พบประวัติเข้าประชุมมอบนโยบายกับนายกรัฐมนตรี-ส่วนราชการเมือ 5 เม.ย. เดินทางประชุม กินข้าว และเพิ่งฉีดวัคซีนเมื่อ 11 เม.ย.

วันนี้ (19 เม.ย.2564) นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.กระทรวงสาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊ก หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ กรณีนายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ติด COVID-19 หลังเริ่มมีอาการป่วยจนต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา และทราบผลการตรวจเป็นบวกเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 17 เม.ย.2564 โดยระบุว่า

พี่ชายผมนายกช้าง เป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 ได้กำชับให้การสอบสวนโรค และการชี้แจง Time line เป็นไปตามกฏเกณฑ์ทุกประการ ต้องไม่แตกต่างจากกรณีอื่น เพื่อความปลอดภัยของชาวระยองและผู้สัมผัสใกล้ชิดครับ

หากท่านใดมีข้อสงสัยหรือเห็นว่าไม่ตรงข้อเท็จจริง ติดตามสอบถามได้ที่ สนง.สาธารณสุขจังหวัดระยอง
ทั้งนี้ได้เร่งทำ Timeline แนบมาด้วยสุดท้าย ผมขอให้ทุกท่านไม่ประมาท เพื่อตัวคุณ และคนที่คุณรัก เราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันครับ

ทั้งนี้จาก Timeline พบว่าช่วงวันที่  4-17 เม.ย.ที่ผ่านมา พบว่าเมื่อวันที่ 5 เม.ย.มีประชุมรับนโยบายจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ที่ประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด นายกอบจ. นอกจากนี้ยังเดินทางไปหลายจุด เช่น  เปิดงานเที่ยวงานพระเจดีย์กลางน้ำวิถีถิ่นระยองร้านอาหาร ท่าเรือเพ และยังเข้าฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลบ้านค่ายเมื่อ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา 

นายกเล็กโพสต์ขอโทษชาวระยองคนใกล้ชิดให้พบหมอ

ทั้งนี้ นายปิยะ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก อาช้าง ปิยะ ขอโทษพี่น้องชาวระยอง หลังจากรู้ว่าติด COVID-19
ผมต้องขออภัยและเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า ผมติด COVID-19 โดยผมเริ่มมีอาการไข้สูงตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.จึงได้รีบไปตรวจ โดยได้ผลวันที่ 17 เม.ย.ช่วง 18.00 น.พบว่า ผลเป็นบวก ทั้งนี้ผมได้ แนไทม์ไลน์ของผม ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.เพื่อให้พี่น้องที่ใกล้ชิดหรือพบปะกับในช่วงเวลาดังกล่าวได้ทราบ และได้ให้ข้อมูลการสอบสวนโรคแก่ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในการสอบสวนโรค อย่างตรงไปตรงมาแล้ว เพื่อวินิจฉัยกลุ่มเสี่ยงสูง และเสี่ยงต่ำ เพื่อให้ดำเนินการตามการควบคุมโรคต่อไป

ส่วนพี่น้องที่พบปะพบกันในช่วงเวลาดังกล่าว หากไม่สบายใจให้ทุกท่านไปขอรับการตรวจได้ที่ ตลาดเนินอุไร ข้างสวนศรีเมืองระยอง ต้องกราบขออภัยเป็นอย่างสูงด้วยความจริงใจ ที่ไม่ระมัดระวังป้องกันตัวเองมากพอ และอยากให้กรณีของผมได้เป็นเหตุการณ์เตือนใจพี่น้องชาวระยองทุกคนให้ระมัดระวัง ตัวเองมากขึ้น ไม่เสี่ยงกับสถานการณ์ใดๆก็ตาม กราบขออภัยทุกท่านกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ ณ ที่นี้ด้วย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดเชื้อเพิ่มอีก 98 คน "ชลบุรี" ระลอกใหม่สะสม 1,283 คน 

 

กลับขึ้นด้านบน