ร้องศาลปกครองเอาผิด "ผู้จัดมหกรรมมวยจะนะ"

ร้องศาลปกครองเอาผิด "ผู้จัดมหกรรมมวยจะนะ"

ร้องศาลปกครองเอาผิด "ผู้จัดมหกรรมมวยจะนะ"

รูปข่าว : ร้องศาลปกครองเอาผิด "ผู้จัดมหกรรมมวยจะนะ"

ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ชี้แจงเรื่องผู้ติดเชื้อ COVID-19 เดินทางไปร่วมมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ ว่าเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน ขณะที่ตัวแทนประชาชนจะนะ ยื่นฟ้องคณะกรรมการจัดงานที่มี ศอ.บต.เป็นหนึ่งในนั้น ต่อศาลปกครองสงขลาแล้ว

วันนี้ (19 เม.ย.2564) นายสุรศักดิ์ มณี ตัวแทนประชาชนอำเภอจะนะ จ.สงขลา พร้อมทนายความเข้าปรึกษาเจ้าหน้าที่ด้านกฎหมายประจำศาลปกครองสงขลา เพื่อยื่นฟ้อง คณะกรรมการจัดงานศึกมหกรรมมวยรวมพลคนจะนะ, ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. และจังหวัดสงขลา เพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายผลกระทบที่เกิดจากการละเมิด กรณีฝ่าฝืนคำสั่งให้มีการจัดงานดังกล่าวโดยไม่มีผู้เข้าชม และกำหนดให้มีผู้เกี่ยวข้องไม่เกิน 50 คน แต่กลับมีภาพคนเข้าชมหลายร้อยคน สร้างเสียหายให้กับประชาชนในพื้นที่จากความกังวลในการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงต้องใช้งบประมาณของรัฐในการตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงกว่า 700,000 บาท


ด้าน ศอ.บต.ออกแถลงการชี้แจงข้อเท็จจริง โดยเฉพาะกรณีมีความคลาดเคลื่อนข้อมูลไทม์ไลน์ ของผู้ได้รับเชื้อโควิด -19 รายที่ 36 และ 38 ตามข้อมูลระบุในวันที่ 8 เมษายน เวลา 17.00 น. ได้เดินทางไปงานมหกรรมมวยฯ จนถึงเวลา 21.00 น.

จากนั้นได้ถูกตรวจพบเชื้อขณะเดินทางไปยัง จ.กระบี่ ว่าทั้ง 2 คน ให้การยืนยันตรงกันว่า "ไม่ได้ไปร่วมมหกรรมมวยฯ" และมีไทม์ไลน์เช่นเดียวกับผู้ได้รับเชื้อ COVID-19 คนที่ 37 ซึ่งเดินทางมาด้วยกันและทำกิจกรรมร่วมกันตลอด

ต่อมา ไทม์ไลน์ในเฟซบุ๊กสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ได้มีการแก้ไขปรับปรุงเปลี่ยนเป็นผู้ติดเชื้อจากกลุ่มสงขลา เดินทางมาจาก จ.จันทบุรี แทน

 

 

กลับขึ้นด้านบน