"พิจิตร" จ่อล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้านติดโควิดจากญาติช่วงสงกรานต์

"พิจิตร" จ่อล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้านติดโควิดจากญาติช่วงสงกรานต์

"พิจิตร" จ่อล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้านติดโควิดจากญาติช่วงสงกรานต์

รูปข่าว : "พิจิตร" จ่อล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้านติดโควิดจากญาติช่วงสงกรานต์

"พิจิตร" พบผู้ป่วยเพิ่มอำเภอเดียว 7 คนเชื้อกระจายไปยัง 2 ครอบครัวรวมยอด 14 คน สั่งเจ้าหน้าที่คุมเข้ม อ.สามง่ามที่พบการแพร่ระบาด พร้อมเตรียมวางมาตรการล็อกดาวน์ 2 หมู่บ้านในต.หนองโสน พร้อมเปิดไทม์ไลน์กลับสงกรานต์เยี่ยมญาติพาเชื้อไปฝาก

วานนี้ (21 เม.ย.2564) นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจิตร เจ้าหน้าที่สาธารณสุข หารือวางมาตรการป้องกัน COVID-19 ให้สอดคล้องกับการแพร่ระบาดที่มีแนวโน้มสูงขึ้น หลังจากมีตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสเพิ่ม 14 คน ซึ่งมีการติดเชื้อใน อ.สามง่าม รวม 7 คน โดยติดเชื้อภายใน 2 ครอบครัวที่ผู้ติดเชื้อเดินทางมาจากต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อเป็นครอบครัวอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 6 บ้านรายชะโด อ.สามง่าม จำนวน 3 คน และครอบครัวใน ต.หนองโสน หมู่ที่ 3 หมู่ที่ 13  อ.สามง่าม จำนวน 4 คน และมีผู้เสี่ยงสูงอีกมากกว่า 29 คน

 

เบื้องต้นทาง จ.พิจิตร และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิจิตร ได้วางมาตรการโดยนำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกรมควบคุมโรคฝ่ายปกครอง อ.สามง่ามลงพื้นที่ ตรวจหาเชื้อผู้มีความเสี่ยงกับผู้ป่วยพร้อมคุมเข้มตรวจหาเชื้อในพื้นที่อ.สามง่าม

วางมาตรการเตรียมแผนล็อกดาวน์หมู่บ้านคือหมู่ที่ 3 หมู่ที่ 13 ในต.หนองโสน อ.สามง่าม หลังพบหมู่บ้านมีความเสี่ยงในการแพร่ระบาด พร้อมจัดเตรียมพื้นที่โรงพยาบาลสนาม และพื้นที่กักตัวตามอำเภอต่างๆ 

เปิดไทม์ไลน์ติดในครอบครัว-ญาติมาเยี่ยม

สำหรับ จ.พิจิตรพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในช่วงเดือนเม.ย.นี้ จำนวน 14 คนกระจายใน 3 พื้นที่ของ อ.เมือง อ.วชิรบารมี และอ.สามง่าม ซึ่งการติดเชื้อทั้งหมดมาจากประชาชนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จนเกิดติดเชื้อกับคนภายในครอบครัว นอกจากนี้ยังมีผู้ที่อยู่ระหว่างรอผลตรวจ 78  คน

นอกจากนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร ยังเปิดไทม์ไลน์ของผู้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร 
พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 4 คน (รายที่ 11-14) เขต ต.สามง่าม อ.สามง่าม จำนวน 1 คน ส่งรักษาตัวที่ รพ.โพทะเล และเขต ต.หนองโสน อ.สามง่าม จำนวน 3 ราย ส่งรักษาตัวที่ รพ.ทับคล้อ
ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ได้รับการตรวจและกักตัวทุกคน โดยทั้ง 4 คนติดจากครอบครัวในช่วงสงกรานต์ ซึ่งมีญาติเดินทางจากพื้นที่เสี่ยงคือปทุมธานี เดินทางมาเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีแม่และลูกอายุ 7 ขวบรวมอยู่ด้วย

ข่าวจากศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน(EOC) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร วันที่ 21 เมษายน 2564 พบผู้ติดเชื้อโควิด-19...

โพสต์โดย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร เมื่อ วันพุธที่ 21 เมษายน 2021

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นครศรีธรรมราช ติด COVID-19 ในครอบครัวเดียว 18 คน

 ลำพูน ปรับ 2 หมื่น ออกจากบ้านไม่สวมหน้ากากอนามัย

 

 

กลับขึ้นด้านบน