อัยการสั่งฟ้องคดี "โตโต้" และกลุ่มการ์ดวีโว่รวม 45 คน

อัยการสั่งฟ้องคดี "โตโต้" และกลุ่มการ์ดวีโว่รวม 45 คน

อัยการสั่งฟ้องคดี "โตโต้" และกลุ่มการ์ดวีโว่รวม 45 คน

รูปข่าว : อัยการสั่งฟ้องคดี "โตโต้" และกลุ่มการ์ดวีโว่รวม 45 คน

อัยการมีความเห็นสั่งฟ้องนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ แกนนำกลุ่มการ์ดวีโว่ และพวกรวม 45 คน ในข้อหาอั่งยี่ซ่องโจร และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กรณีรวมตัวกันที่ห้างย่านรัชโยธิน ทนายเตรียมหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว

วันนี้ (22 เม.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มการ์ดวีโว่ รวม 45 คน มาตามนัดของพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 7 เพื่อฟังคำสั่งคดีที่พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ส่งสำนวนคดีพร้อมความเห็นสมควรฟ้องนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ แกนนำกลุ่มการ์ดวีโว่ และพวก ในความผิดฐานเป็นอั้งยี่ซ่องโจร, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และข้อหาอื่นๆ

ขณะที่นายปิยรัฐ ผู้ต้องหาที่ 1 ยังถูกคุมขังในเรือนจำที่ จ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากไม่ได้รับการประกันตัวคดีหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ฯ ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 112

โดยวันนี้ (22 เม.ย.) พนักงานอัยการ มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา ตามความเห็นของพนักงานสอบสวน โดยนำตัวผู้ต้องหาไปส่งฟ้องต่อศาลอาญาฯ ทันทีตามขั้นตอน ด้านทนายความเตรียมยื่นหลักทรัพย์ ขอประกันตัวชั่วคราวต่อศาลฯ

สำหรับคดีนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มี.ค. ตำรวจจับนายปิยรัฐ ผู้ต้องหาที่ 1 หนึ่งในแกนนำกลุ่มวีโว่ เนื่องจากพบว่ามีการนัดหมายรวมกลุ่มกันบริเวณลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ รัชโยธิน เพื่อวางแผนที่จะนำอาวุธ เช่น หนังสติ๊ก ลูกเหล็ก ระเบิดควัน และวัตถุอื่นที่ใช้เป็นอาวุธได้ มาใช้ในการก่อเหตุสร้างความวุ่นวาย และทำร้ายตำรวจที่ทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุม เพื่อสร้างสถานการณ์ ซึ่งในการชุมนุมที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้มีกลุ่มบุคคลเข้าแทรกซึมรวมอยู่กับกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบ "โตโต้ WEVO" ส่งตชด.ภาค 1 อีก 14 คนรอบนรถควบคุม

บช.น.ยืนยันพบหลักฐานการ์ด WEVO เตรียมป่วน #ม็อบ6มีนา

ตร.ประชาชื่นอายัดตัว "โตโต้"ทันที หลังศาลฯให้ประกันตัว

 

กลับขึ้นด้านบน