ยอดคนติดโควิดรายใหม่ "เชียงใหม่" เพิ่มสูงอีกครั้ง 237 คน

ยอดคนติดโควิดรายใหม่ "เชียงใหม่" เพิ่มสูงอีกครั้ง 237 คน

ยอดคนติดโควิดรายใหม่ "เชียงใหม่" เพิ่มสูงอีกครั้ง 237 คน

รูปข่าว : ยอดคนติดโควิดรายใหม่ "เชียงใหม่" เพิ่มสูงอีกครั้ง 237 คน

จ.เชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่อีก 237 คน ยอดผู้ติดเชื้อสะสมระลอกใหม่เดือน เม.ย.รวม 2,819 คน

วันนี้ (22 เม.ย.2564) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เพิ่มอีก 237 คน ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อสะสมระลอกเดือน เม.ย.2564 จำนวน 2,819 คน

ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 2,597 คน และมีผู้ติดเชื้อที่รักษาหายแล้ว 222 คน ส่วนการตรวจหาเชื้อเชิงรุกผู้มีประวัติเสี่ยงในช่วงเดือน เม.ย. มีมากกว่า 36,000 คน

นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยกระจายรับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา, โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รวมถึงโรงพยาบาลภาครัฐและภาคเอกชน

พร้อมยืนยันว่า จ.เชียงใหม่ ได้รับการจัดสรรยาที่ใช้รักษาผู้ป่วยอย่างเพียงพอ ไม่มีปัญหาตามที่มีข่าวว่าขาดแคลนยาสำหรับการรักษาผู้ป่วย COVID-19 แต่อย่างใด

 

ก่อนหน้านี้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้กล่าวถึงกรณีพบผู้ติดเชื้อที่เป็นนักโทษในเรือนจำแม่แตง 37 คนนั้น นักโทษดังกล่าวเป็นกลุ่มนักโทษรับใหม่ ซึ่งเรือนจำได้กักตัวไว้สังเกตอาการ 14 วัน ก่อนที่จะส่งตัวเข้าไปสู่โซนชั้นใน ซึ่งแพทย์ได้คัดกรองผู้ป่วยทั้งหมดนำเข้ารักษาในโรงพยาบาลสนาม ภายในเรือนจำแล้ว

ส่วนกรณีการระบาดที่กองบิน 41 จากการตรวจครั้งแรกพบผู้ติดเชื้อ 53 คน ขณะนี้รักษาตัวที่กองบิน 41 จำนวน 19 คน ส่วนที่เหลือรักษาอยู่ในโรงพยาบาลสนาม และโรงพยาบาลหลัก โดยยังไม่มีผู้ใดที่มีภาวะแทรกซ้อน นอกจากนี้ยังได้มีตรวจคัดกรองเพิ่มอีกกว่า 500 คน พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 7 คน โดยได้นำเข้าสู่การรักษาแล้ว และคาดว่าจะไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก เนื่องจากครบกำหนด 14 วันแล้ว

สำหรับประชาชนที่เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงระบาด หรือสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่ง และจุดตรวจศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จ.เชียงใหม่ ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น.

 

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน