นักศึกษาแพทย์ปี 6 ติดโควิด 17 คน

นักศึกษาแพทย์ปี 6 ติดโควิด 17 คน

นักศึกษาแพทย์ปี 6 ติดโควิด 17 คน

รูปข่าว : นักศึกษาแพทย์ปี 6 ติดโควิด 17 คน

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ออกประกาศพบนักศึกษาแพทย์ปี 6 ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 17 คน

วันนี้ (27 เม.ย.2564) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ออกประกาศ กรณีนักศึกษาของคณะแพทย์ติดเชื้อ COVID-19 โดยระบุว่า มีการตรวจพบว่านักศึกษาของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ติดเชื้อ COVID-19 ตั้งแต่วันที่ 24-26 เม.ย.ที่ผ่านมา จำนวน 17 คน

จากการสอบสวนโรคเบื้องต้นคาดว่าทั้งหมดได้รับเชื้อจากการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อภายนอกพื้นที่คณะแพทยศาสตร์โดยนักศึกษาเหล่านี้กำลังจะสิ้นสุดการศึกษาชั้นปีที่ 6 และอยู่ในช่วงเตรียมตัวออกไปปฏิบัติงานนอกคณะแพทยศาสตร์นักศึกษาส่วนใหญ่จึงไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดหรือให้การรักษาผู้ป่วย โดยมีจำนวน 8 คน ที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่ดูแลผู้ป่วย ซึ่งผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมดได้รับการตรวจหาเชื้อและมีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามมาตรการควบคุมและป้องกันการติดเชื้ออย่างเคร่งครัด

จากเหตุการณ์ดังกล่าวคณะแพทยศาสตร์ได้ดำเนินการเชิงรุก เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ดังนี้ 1.กลุ่มผู้ติดเชื้อได้รับการแยกตัวทันทีเพื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 2.กลุ่มผู้สัมผัสโดยตรงทั้งหมดได้รับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 และสอบสวนโรคตั้งแต่วันที่ 24-26 เม.ย. พร้อมให้กักตัว 14 วัน ทั้งนี้คาดว่าจะทราบผลทั้งหมดภายใน 1-2 วันนี้ 3.งดการเข้าออกบริเวณหอพักนักศึกษาอย่างเคร่งครัด 4.ทำความสะอาดพื้นที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อฆ่าเชื้อตามมาตรการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อ ซึ่งขณะนี้ไม่กระทบการให้บริการในบริเวณที่ที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศบค.เผยกทม.ป่วย "ระลอก เม.ย.64" ยอดผู้ป่วยสะสม 1 หมื่นคน

"หมอยง" ไขข้อสงสัยโควิดสายพันธุ์ "อินเดีย-เบงกอล"

"โคราช" ติดเชื้อจากวงเหล้า จ่อล็อกดาวน์เพิ่ม "ปากช่อง-บัวใหญ่"

 

 

กลับขึ้นด้านบน