"หมอชนะ" แอปฯ ล่ม เร่งอัปเดตใหม่ Android ใช้ได้แล้ว iOS รอก่อน

"หมอชนะ" แอปฯ ล่ม เร่งอัปเดตใหม่ Android ใช้ได้แล้ว iOS รอก่อน

"หมอชนะ" แอปฯ ล่ม เร่งอัปเดตใหม่ Android ใช้ได้แล้ว iOS รอก่อน

รูปข่าว : "หมอชนะ" แอปฯ ล่ม เร่งอัปเดตใหม่ Android ใช้ได้แล้ว iOS รอก่อน

ดีอีเอสชี้แจงกรณีแอปพลิเคชัน "หมอชนะ" ล่ม โดยระบุว่า เกิดจากข้อขัดข้องของระบบบริการในแอปฯ ล่าสุด กระทรวงและผู้พัฒนาได้ตรวจสอบและแก้ไขและอัปเดตเวอร์ชันโดยระบบ Android ใช้ได้ปกติแล้ว ส่วนระบบ iOS ยังอยู่ระหว่างการรออนุมัติ

วันนี้ (28 เม.ย.2564) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ชี้แจงกรณีแอปพลิเคชัน "หมอชนะ" ไม่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า เกิดข้อขัดข้องของระบบบริการในแอปพลิเคชัน ซึ่งกระทรวงดิจิทัลฯ และผู้พัฒนาได้ตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขแล้ว โดยมีการอัปเดตเวอร์ชันหมอชนะ และอยู่ระหว่างการอนุมัติจากระบบ iOS ใน App Store และ Android ใน Play Store

ขณะที่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้ประชุมหารือเรื่องแอปพลิเคชันหมอชนะ หลังจากประสบปัญหาเกิดข้อขัดข้อง ล่าสุด กระทรวงฯ และทีมผู้พัฒนาได้ตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน โดยมีการอัปเดตหมอชนะ เป็นเวอร์ชัน 2.0.5 และทำการอนุมัติจากระบบ iOS ใน App Store และ Android ใน Play Store ล่าสุด ระบบ Android Playstore อนุมัติเรียบร้อยแล้ว


ทั้งนี้ ผู้ใช้สามารถทำการอัปเดตและติดตั้งหมอชนะระบบ Android update version และเข้าใช้งานแอปพลิเคชันหมอชนะได้ตามปกติ ส่วนระบบ iOS App Store ยังอยู่ระหว่างการรออนุมัติ เมื่อระบบสามารถใช้งานได้ทางกระทรวงดิจิทัลฯ จะดำเนินการแจ้งความคืบหน้าโดยด่วน 

 

กลับขึ้นด้านบน