ตำรวจสมุทรสงครามปฏิเสธฉีดวัคซีนโควิด 60 นาย

ตำรวจสมุทรสงครามปฏิเสธฉีดวัคซีนโควิด 60 นาย

ตำรวจสมุทรสงครามปฏิเสธฉีดวัคซีนโควิด 60 นาย

รูปข่าว : ตำรวจสมุทรสงครามปฏิเสธฉีดวัคซีนโควิด 60 นาย

ตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรสงคราม 60 นาย ปฏิเสธการฉีดวัคซีน COVID-19 เนื่องจากกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียง ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรสงคราม เตรียมเรียกเข้าพบเพื่อทำความเข้าใจ

วันนี้ (29 เม.ย.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะทยอยฉีดวัคซีนให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงใน จ.สมุทรสงคราม ไปบ้างแล้ว แต่มีตำรวจ 60 นาย ในสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรสงคราม ปฏิเสธที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน COVID-19 เพราะมีความกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น

 

พล.ต.ต.สุเมธ ปุณสีห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรสงคราม เปิดเผยว่า เตรียมที่จะเรียกตำรวจทั้ง 60 นาย มาทำความเข้าใจ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น โดยยืนยันว่าจะไม่มีการบังคับการฉีดวัคซีน COVID-19 จะเป็นไปตามความสมัครใจ หลังตำรวจกว่า 300 นาย ฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว และจนถึงขณะนี้ไม่ได้เกิดผลข้างเคียงใดๆความกังวลของตำรวจครั้งนี้ เปิดเผยหลังมีตำรวจยศ ส.ต.ต.สังกัดสถานีตำรวจภูธรยี่สาร อ.อัมพวา ทำหนังสือถึงผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรสงคราม แจ้งความประสงค์ไม่ขอรับการฉีดวัคซีน อ้างว่าติดตามข่าวจากสื่อต่างๆ แล้วมีความกังวลว่าวัคซีนชิโนแวคมีประสิทธิภาพเพียงร้อยละ 49.7 เท่านั้น

 

และมีกระแสข่าวผู้รับวัคซีนบางคนเสียชีวิต เกรงว่าหากฉีดวัคซีนจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น จึงทำการสอบถามตำรวจในสังกัดเกือบ 500 นาย ทราบว่ามี 60 นาย ที่แจ้งความประสงค์ไม่ขอรับวัคซีน

 

กลับขึ้นด้านบน