อคฝ.ช่วยเวรเปล หลัง จนท.รพ.ตำรวจ ติดโควิด 15 คน-กักตัวนับสิบ

อคฝ.ช่วยเวรเปล หลัง จนท.รพ.ตำรวจ ติดโควิด 15 คน-กักตัวนับสิบ

อคฝ.ช่วยเวรเปล หลัง จนท.รพ.ตำรวจ ติดโควิด 15 คน-กักตัวนับสิบ

รูปข่าว : อคฝ.ช่วยเวรเปล หลัง จนท.รพ.ตำรวจ ติดโควิด 15 คน-กักตัวนับสิบ

โรงพยาบาลตำรวจ ขอกำลังตำรวจ อคฝ.ช่วยงานเวรเปล หลังเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ COVID-19 รวม 15 คน และต้องกักตัวอีก 15 คน ส่งผลให้ขาดแคลนบุคลากร

วันนี้ (30 เม.ย.2564) ตำรวจอารักขาและควบคุมฝูงชน (อคฝ.) และตำรวจสายงานป้องกันปราบปราม ร่วมปฏิบัติงานเวรเปลที่โรงพยาบาลตำรวจ หลังจากสมัครใจเข้ามาช่วยงาน เนื่องจากบุคคลากรภายในโรงพยาบาลตำรวจขาดแคลนจากการติดเชื้อ COVID-19

 

ส.ต.ท.ณัฐวุฒิ ทิพยวงศา ผบ.หมู่ งานป้องกันปราบปราม สน.ร่มเกล้า หนึ่งในผู้ที่ร่วมมาปฏิบัติงานในครั้งนี้ เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่ามีการเปิดรับอาสาสมัครให้มาช่วยงาน ก็ตอบรับและมาทำงานตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนปฏิบัติงาน ได้รับคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล เกี่ยวกับการปฏิบัติงานและใส่ชุดที่ทางโรงพยาบาลได้จัดเตรียมไว้ให้ โดยเริ่มปฏิบัติงานในเวลาราชการ สำหรับงานที่ได้รับมอบหมาย คือ ช่วยเข็นรถนั่งและเตียงนอนของผู้ป่วยจากบริเวณทางเข้าอาคาร เพื่อไปยังชั้นที่ผู้ป่วยจะเข้ารับการรักษา รวมทั้งช่วยเหลือผู้ป่วยที่เดินทางมาโรงพยาบาลคนเดียว

 

ส.ต.ท.ณัฐวุฒิ ยอมรับว่า ต้องระมัดระวังในการปฏิบัติงานทั้งในการสัมผัสผู้ป่วย หรือการพูดคุยกับผู้ป่วยต้องให้สวมหน้ากากอนามัยก่อน และต้องเปลี่ยนถุงมือและล้างมือบ่อย ๆ ส่วนงานที่ปฏิบัติต่างจากงานที่เคยทำ แต่ถือเป็นอีกงานหนึ่งที่ได้รับมอบหมาย และผู้บังคับบัญชาให้การสนับสนุนและดูแลสวัสดิการเป็นอย่างดี

 

ขณะที่ พล.ต.ต.สามารถ ม่วงศิริ นายแพทย์ สบ.6 โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า หลังจากที่มีเจ้าหน้าที่เวรเปลติดเชื้อ COVID-19 รวม 15 คน และมีผู้ใกล้ชิดกักตัวอีก 15 คน ทำให้บุคลากรขาดแคลน จากนั้นได้ร้องขอไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะนี้มีกำลังตำรวจมาร่วมทำงานกว่า 30 นาย โดยแบ่งวันละ 10 นายในการปฏิบัติงานแต่ละวัน ส่วนงานที่ได้มอบหมาย คือ ทำงานเวรเปล แต่ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COVID-19 พร้อมเน้นย้ำการปฏิบัติงานให้มีความปลอดภัยอยู่เสมอ เพราะผู้ที่เข้ามาในโรงพยาบาล ถือว่าเป็นผู้เสี่ยง

 

สำหรับสวัสดิการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบให้กับตำรวจที่เข้ามาปฏิบัติงานในส่วนนี้ คือ ให้ฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ฟรี และทำประกัน COVID-19 วงเงิน 200,000 บาท ส่วนการปฏิบัติงานในโรงพยาบาลจะให้ทำงานจนกว่าบุคลากรในส่วนงานเวรเปลจะกลับมาทำงานได้ตามปกติ

 

กลับขึ้นด้านบน