ปลัดอำเภอติดโควิด โคราชปิดสำนักทะเบียน แจ้ง ปชช.ตรวจหาเชื้อ

ปลัดอำเภอติดโควิด โคราชปิดสำนักทะเบียน แจ้ง ปชช.ตรวจหาเชื้อ

ปลัดอำเภอติดโควิด โคราชปิดสำนักทะเบียน แจ้ง ปชช.ตรวจหาเชื้อ

รูปข่าว : ปลัดอำเภอติดโควิด โคราชปิดสำนักทะเบียน แจ้ง ปชช.ตรวจหาเชื้อ

รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา แจ้งประชาชนที่ติดต่องานกับสำนักทะเบียนอำเภอเมือง ช่วงวันที่ 19 -29 เม.ย.64 เข้าตรวจหาเชื้อ COVID-19 หลังพบปลัดอำเภอติดเชื้อ พร้อมปิดทำการสำนักทะเบียนอำเภอเมืองเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อแล้ว

วันนี้ (30 เม.ย.2564) เพจ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา เผยแพร่ข้อความ ระบุว่า นครราชสีมาปิดสำนักทะเบียนอำเภอเมือง หลังพบปลัดอำเภอ ติด COVID-19 พร้อมแจ้งประชาชนที่มาติดต่อราชการสำนักทะเบียน อ.เมือง ช่วงวันที่ 19 -29 เม.ย.2564 ตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา รถชีวนิรภัยพระราชทาน สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

กลุ่มเสี่ยงที่เดินทางออกมาตรวจ ควรสวมใส่แมส เว้นระยะห่าง และควรแจ้งด้วยว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงผู้ป่วย เพื่อป้องกันบุคลากรทางการแพทย์

โคราชปิดสำนักทะเบียนอำเภอเมือง หลังพบปลัดอำเภอ ติดโควิด-19 แจ้ง ปชช.ที่มาติดต่อราชการสำนักทะเบียน อ.เมือง ช่วงวันที่ ...

โพสต์โดย สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2021

 

ขณะที่นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะคณะกรรมการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 จ.นครราชสีมา แถลงสถานการณ์ COVID-19 พบผู้ติดเชื้อใหม่ 31 คน ใน อ.เมืองนครราชสีมา 12 คน ปากช่อง 7 คน อ.คง 3 คน โชคชัย 4 คน สีคิ้ว 2 คน โนนสูง บ้านเหลื่อม และห้วยแถลง อำเภอละ 1 คน รวมป่วยสะสม 570 คน กระจายใน 27 อำเภอ หายป่วยแล้ว 164 คน รักษาในโรงพยาบาล 405 คน และเสียชีวิตสะสม 1 คน


นายกรกต ยังได้กล่าวถึงกรณีพบปลัดอำเภอติดเชื้อ COVID-19 โดยระบุว่า ปลัดอำเภอคนดังกล่าวได้ตรวจหาเชื้อ COVID-19 ช่วงเช้าเมื่อวานนี้ ก่อนช่วงเย็นได้รับแจ้งว่าติดเชื้อ วันนี้ทางอำเภอจึงประกาศปิดสำนักทะเบียนอำเภอเมืองเพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข 

ขอให้ประชาชนที่มาติดต่อกับปลัดอำเภอหรืองานทะเบียนตั้งแต่วันที่ 19 -29 เม.ย.2564 เข้าตรวจหาเชื้อ โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการป่วย ทางอำเภอจะเร่งแจ้งไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อประสานไปยังประชาชนในพื้นที่อีกครั้ง

คลัสเตอร์สีคิ้วติดโควิดรวม 18 คน 

ทีม สสจ.นครราชสีมา ยังได้กล่าวถึงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ใน อ.คง เป็นการตรวจค้นหาเชิงรุก ส่วนที่ อ.สีคิ้ว พบผู้ติดเชื้อเดินทางมาจาก กทม. จากการสอบสวนโรคพบมีประวัติสัมผัสกับเพื่อนร่วมงานที่ติดเชื้อ COVID-19 จึงกลับบ้านที่ อ.สีคิ้ว ก่อนไปตรวจหาเชื้อและพบติด COVID-19 วันนี้ อ.สีคิ้ว จึงต้องเร่งสอบสวนโรคหากลุ่มเสี่ยง แต่ผู้ป่วยคนนี้เมื่อพบว่าเสี่ยงก็ไม่ได้เดินทางไปไหน จึงอาจมีกลุ่มเสี่ยงจำนวนน้อยเป็นคนในครอบครัว

คลัสเตอร์งานเลี้ยง อ.สีคิ้ว ระหว่างวันที่ 12-13 เม.ย.2564 หมู่บ้านไพรสาลีถูกปิดเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่่ผ่านมา ยอดผู้ติดเชื้อรวม 15 คน และพบที่ต่างจังหวัด 3 คน รวม 18 คน คลัสเตอร์นี้พบผู้ป่วยคนแรกวันที่ 20 เม.ย. โดยพบว่าเพื่อนทำงานที่ กทม.กลับมาบ้าน หลังรู้ว่าเพื่อนติดเชื้อ จึงได้ไปตรวจหาเชื้อก่อนพบว่าติด COVID-19 จึงได้สอบสวนโรคแต่ตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงสูง 52 คน พบติดเชื้อ 9 คน ทำให้พบหลักฐานการระบาดว่ามีความเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ปากช่องก่อนนำเชื้อเข้ามาในงานเลี้ยงสังสรรค์เทศกาลสงกรานต์

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน