คลัสเตอร์ใหม่ "ชุมชนบ้านขิง" เขตบางแค ติดโควิด 70 คน

คลัสเตอร์ใหม่ "ชุมชนบ้านขิง" เขตบางแค ติดโควิด 70 คน

คลัสเตอร์ใหม่ "ชุมชนบ้านขิง" เขตบางแค ติดโควิด 70 คน

รูปข่าว : คลัสเตอร์ใหม่ "ชุมชนบ้านขิง" เขตบางแค ติดโควิด 70 คน

สำรวจ "ชุมชนบ้านขิง" เขตบางแค กทม. พบบางครอบครัวมีสมาชิก 27 คน ติด COVID-19 แล้ว 20 คน ขณะที่สำนักงานเขตบางแค เปิดข้อมูลล่าสุด มีผู้ติดเชื้อในชุมชนบ้านขิงแล้ว 70 คน

วันนี้ (3 พ.ค.2564) ทีมข่าวไทยพีบีเอสลงพื้นที่ "ชุมชนบ้านขิง" เขตบางแค กทม.เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า ในชุมชนมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 60 คน

ทีมข่าวได้พูดคุยกับชาวบ้านในชุมชนที่เปิดบ้านให้เจ้าหน้าที่เข้าพ่นยาฆ่าเชื้อ เนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดในชุมชน โดยทราบเบื้องต้นว่า มีผู้ติด COVID-19 ในชุมชนทำงานที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางแค โดยตรวจพบเชื้อช่วงหลังสงกรานต์ ขณะที่ในชุมชนเมื่อวานมีผู้ป่วยเสียชีวิตแล้ว 1 คน และอาการโคม่า 2 คน


บางครอบครัวมีบ้าน 2 หลัง พบผู้ติดเชื้อ 2 คน เป็นลูกพี่ลูกน้อง อายุ 18 ปี ค้าขายที่ตลาด มีอาการเจ็บคอ มีผื่นขึ้นที่ขา จึงไปตรวจหาเชื้อก่อนพบว่าติดเชื้อ COVID-19 ขณะนี้นำส่งโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่มีน้องชายอายุ 8 ขวบ ก็ติดเชื้อด้วย อยู่ระหว่างรอรถมารับ


บางครอบครัวอาศัยอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ ด้วยข้อจำกัดของสภาพบ้านและชุมชนแออัด มีครอบครัวหนึ่งมีสมาชิก 27 คน ติดเชื้อ COVID-19 แล้ว 20 คน ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่เรียกร้องถึงเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน และประสานหาเตียงให้ผู้ป่วยที่ยังตกค้าง

 

 

ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยพีบีเอส ตรวจสอบไปยังสำนักงานเขตบางแค ได้รับการยืนยันข้อมูลว่า มีผู้ติดเชื้อในชุมชนบ้านขิงแล้วอย่างน้อย 70 คน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจาะชุมชนแออัด 6 เขต กทม.ติดเชื้อเกิน 300 คน

เปิด 10 เขต กทม.ติดโควิดสูงสุด - ปัจจัยเสี่ยง 31 ผู้เสียชีวิตนิวไฮ

3 ชุมชนคลองเตย ติดโควิดแล้ว 99 คน เร่งตรวจวันละ 1 พันคน

 

กลับขึ้นด้านบน