คลัสเตอร์ใหม่ "แคมป์คนงาน" ที่แพรกษาติดโควิด 110 คน

คลัสเตอร์ใหม่ "แคมป์คนงาน" ที่แพรกษาติดโควิด 110 คน

คลัสเตอร์ใหม่ "แคมป์คนงาน" ที่แพรกษาติดโควิด 110 คน

รูปข่าว : คลัสเตอร์ใหม่ "แคมป์คนงาน" ที่แพรกษาติดโควิด 110 คน

เจ้าหน้าที่เร่งสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ใน จ.สมุทรปราการ หลังเพียงข้ามวันพบคลัสเตอร์ใหม่เป็นกลุ่มแคมป์คนงานบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ตรวจทั้งหมด 302 คน พบติดเชื้อ 110 คน

วันนี้ (5 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 จ.สมุทรปราการ แถลงผลการตรวจพบคลัสเตอร์ใหม่เป็นกลุ่มแคมป์คนงาน บริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่งย่านถนนพุทธรักษา ต.แพรกษา อ.สมุทรปราการ

หลังจากเมื่อวานนี้ (4 พ.ค.) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองแรงงานของบริษัทดังกล่าวทั้งหมด 302 คน พบผู้ติดเชื้อในกลุ่มนี้ 110 คน โดยเป็นแรงงานทั้งชาวไทยและแรงงามข้ามชาติ

เจ้าหน้าที่จัดระเบียบแยกผู้ป่วยติดเชื้อ เพื่อรอเจ้าหน้าที่รับตัวไปรักษาตามสิทธิ์ประกันสังคม ก่อนคัดแยกไปตามอาการ ขณะที่วันนี้ (15 พ.ค.) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยรถโรงพยาบาลต่างๆ ที่แรงงานทั้งหมดมีสิทธิการรักษาอยู่ ได้เดินทางมารับไปรักษาตัวแล้ว

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.แพรกษา กล่าวว่า หลังทราบว่ามีการแพร่ระบาด จึงสั่งห้ามเข้า-ออกพื้นที่นี้ทันที เพื่อลดการแพร่เชื้อ ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจคัดแยก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลัสเตอร์ชุมชนแออัด "ปทุมวัน" ติดโควิดแล้ว 162 คน

ตรวจเชิงรุกชุมชนคลองเตยติดโควิด 154 คน-อัปเดตสถานที่เสี่ยง

 

กลับขึ้นด้านบน