"อินเดีย" ดัดแปลงอาคาร - ตู้รถไฟ เป็น รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิด

"อินเดีย" ดัดแปลงอาคาร - ตู้รถไฟ เป็น รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิด

"อินเดีย" ดัดแปลงอาคาร - ตู้รถไฟ เป็น รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิด

รูปข่าว : "อินเดีย" ดัดแปลงอาคาร - ตู้รถไฟ เป็น รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิด

อินเดียเร่งสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม เพื่อรองรับผู้ป่วย COVID-19 โดยดัดแปลงอาคารหลายแห่ง รวมถึงตู้รถไฟ เพื่อแบ่งเบาภาระของโรงพยาบาล ขณะที่ยอดติดเชื้อรายใหม่สูงกว่า 300,000 คน ติดต่อกัน 2 สัปดาห์แล้ว

วันนี้ (6 พ.ค.2564) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยงานด้านสาธารณสุขในรัฐอัสสัมของอินเดียปรับปรุงตู้รถไฟ เพื่อให้ผู้ป่วย COVID-19 ที่ไม่สามารถหาเตียงในโรงพยาบาลได้ เข้ามาพักรักษาตัว โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นไว้ให้และมีการพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วตู้รถไฟ

เช่นเดียวกับหน่วยงานท้องถิ่นในหลายพื้นที่ที่ดัดแปลงอาคารหลายแห่งให้กลายเป็นโรงพยาบาลสนามไม่ว่าจะเป็นศาสนสถาน มหาวิทยาลัย เพื่อรองรับผู้ป่วยให้ได้มากที่สุด

เนื่องจากตอนนี้ในหลายพื้นที่กำลังประสบปัญหาคนไข้ล้นโรงพยาบาล อย่างในรัฐคุชราตที่ผู้ป่วยจำนวนมากต้องนอนอยู่ในรถพยาบาล เพื่อรอให้มีเตียงว่าง

นานาชาติส่งความช่วยเหลือให้อินเดีย

ขณะที่ความช่วยเหลือจากนานาชาติถูกส่งมาถึงอินเดียอย่างต่อเนื่อง โดยเครื่องบินของกองทัพอากาศเยอรมนีนำเครื่องผลิตออกซิเจนที่สามารถผลิตได้ 400,000 ลิตรต่อวัน เพียงพอสำหรับผู้ป่วย 28 คนในแผนกอาการวิกฤต

เช่นเดียวกับออสเตรเลีย ที่ส่งเครื่องช่วยหายใจ 1,056 เครื่อง และเครื่องผลิตออกซิเจน 43 เครื่องมาให้อินเดีย ที่สถานการณ์การระบาดยังอยู่ในขั้นวิกฤต โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันเพิ่มสูงกว่า 300,000 คน ติดต่อกัน 2 สัปดาห์แล้ว

ทั้งนี้ อินเดียมีผู้ติดเชื้อสะสม 20,665,148 คน มากเป็นอันดับ 2 ของโลก เสียชีวิต 226,188 คน มากเป็นอันดับ 3 ของโลก

 

กลับขึ้นด้านบน