จับแล้ว หญิงขโมยล็อตเตอรี่คนตาบอด

จับแล้ว หญิงขโมยล็อตเตอรี่คนตาบอด

จับแล้ว หญิงขโมยล็อตเตอรี่คนตาบอด

รูปข่าว : จับแล้ว หญิงขโมยล็อตเตอรี่คนตาบอด

ตำรวจจับกุุมหญิง อายุ 57 ปี ก่อเหตุขโมยสลากกินแบ่งรัฐบาลจากพ่อค้าที่เป็นผู้พิการทางสายตาเมื่อปีที่แล้ว พบก่อเหตุหลายพื้นที่ทั้งรถไฟฟ้าใต้ดินห้วยขวาง อนุสาวรีย์ชัยฯ แยกอโศก แยกบางนา นำไปขายตัดราคาใบละ 60-70 บาท

จากกรณีนายเทวา ปะนาเส อายุ 40 ปี ผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นผู้พิการทางสายตา เข้าติดตามความคืบหน้าหลังแจ้งความกรณีถูกขโมยลอตเตอรี่ 450 ใบ มูลค่า 45,000 บาท เหตุเกิดที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2563 รวมถึงบริเวณพื้นที่แบกบางนา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (6 พ.ค.2564) เมื่อเวลา 15.30 น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท.พชรชัย ปาณะดิษ พ.ต.ท.กิจฐิพงศ์ ชูเมือง, พ.ต.ท.ทองเปลว หาญไพบูลย์ รอง ผกก.สส.บก.น.5 สั่งการให้ พ.ต.ต.บุรินทร์ กะปิตถา สว.ชป.1 พ.ต.ต.วิสูตร เต็งเฉี้ยง สว.ชป.4 ร.ต.อ.สุทธิพงษ์ แป้นจันทร์ รอง สว.สส.บก.น.5 นำกำลังชุดสืบสวน บก.น.5 จับกุม น.ส.สุมาลี เมืองปลื้ม อายุ 57 ปี พร้อมของกลางเสื้อยืดคลุมสีดำ กางเกงสามส่วนสีครีม และรองเท้าที่สวมใส่วันเกิดเหตุ ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือที่ จ.264/2564 ลงวันที่ 29 เม.ย.2564 ได้ที่หอพัก ซอย 5 ม. 9 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.น.5 ได้สืบสวนและได้รับแจ้งจากสายลับ ทราบว่า น.ส.สุมาลี ผู้ต้องหาตามหมายจับ พักอาศัยอยู่ที่หอพักดังกล่าว จึงได้แจ้งให้ทราบและได้วางแผนทำการจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่สายลับแจ้ง และพบ น.ส.สุมาลี จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจพร้อมแสดงบัตรข้าราชการ และแสดงหมายจับให้ตรวจสอบ

 

จากการสอบสวน น.ส.สุมาลี รับว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันกับหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับดำเนินคดีตามหมายจับดังกล่าวมาก่อน สาเหตุที่ก่อเหตุเพราะต้องการเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและนำสลากฯ มาลุ้นรางวัลเท่านั้น ไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่ง แต่มีลูกชายทำงานเป็นช่างเลี้ยงดูตนเองหลังเลิกกับแฟนไปนานแล้ว ส่วนจุดที่ก่อเหตุมีเพียงที่แยกบางนากับรถไฟฟ้าใต้ดินห้วยขวางเท่านั้น ส่วนที่อื่น ๆ ตนเองไม่ทราบ

 

การตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า น.ส.สุมาลี เคยก่อเหตุทั้งหมดในพื้นที่ สน.สุทธิสาร วันที่ 25-27 พ.ค.2563 บริเวณรถไฟฟ้าใต้ดินห้วยขวาง สน.พญาไท วันที่ 10 ธ.ค25.63 บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สน.ลุมพินี วันที่ 14 ธ.ค.2563 บริเวณแยกอโศก และพื้นที่ สน.บางนา วันที่ 26 เม.ย.2564 บริเวณแยกบางนา รวมแล้วได้สลากกินแบ่งรัฐบาล 400- 500 ใบ โดยก่อเหตุในพื้นที่ สน.สุทธิสาร 100 ใบ นำไปขายตัดราคาใบละ 60-70 บาท เบื้องต้นควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

กลับขึ้นด้านบน