ด่วน! ล็อกดาวน์ "หมู่บ้านอีต่อง" ถึง 23 พ.ค.นี้ ติดเชื้อเพิ่ม 16 คน

ด่วน! ล็อกดาวน์ "หมู่บ้านอีต่อง" ถึง 23 พ.ค.นี้ ติดเชื้อเพิ่ม 16 คน

ด่วน! ล็อกดาวน์ "หมู่บ้านอีต่อง" ถึง 23 พ.ค.นี้ ติดเชื้อเพิ่ม 16 คน

รูปข่าว : ด่วน! ล็อกดาวน์ "หมู่บ้านอีต่อง" ถึง 23 พ.ค.นี้ ติดเชื้อเพิ่ม 16 คน

ผู้ว่าฯกาญจนบุรี ลงนามประกาศปิดหมู่บ้านอีต่อง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่วันที่ 10-23 พ.ค.นี้ หลังพบติดเชื้อ COVID-19 วันเดียว 16 คน รวมสะสม 24 คน สั่งห้ามคนห้ามออก-คนนอกห้ามเข้าเพื่อตัดวงจรเชื้อ

วันนี้ (10 พ.ค.2564) นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้ลงนามในคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรีเรื่องการปิดหมู่บ้านอีต่องเป็นการชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ของหมู่บ้านอีต่อง ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีพบผู้ติดเชื้อมากขึ้น โดยวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 16 คนทำให้ยอดรวมของผู้ติดเชื้อในหมู่บ้านอีต่องเพิ่มขึ้นเป็น 24 คนเรียบร้อย

ทั้งนี้เนื่องจากหมู่บ้านอีต่องเป็นหมู่บ้านขนาดเล็ก ที่มีประชาชนอาศัยอยู่เป็นกลุ่มก้อน และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสำคัญของ อ.ทองผาภูมิ หากปล่อยปละละเลยไปอาจจะทำให้การแพร่ระบาดขยายวงกว้างเพิ่มมากขึ้น

 

ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี จึงมีคำสั่งให้ปิดหมู่บ้านอีต่องชั่วคราวเป็นเวลา 14 วันเริ่มตั้งแต่วันที่ 10-23 พ.ค.นี้ เพื่อเป็นการตัดวงจรการแพร่ระบาด โดยห้ามไม่ให้มีบุคคลใดเข้าออกในหมู่บ้านยกเว้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

และให้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณป้อมตำรวจเชิงเขาสถานีตำรวจภูธรปิล็อก ซึ่งหากผู้ใดฝ่าฝืนคำสั่งดังกล่าวมีโทษปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

กลับขึ้นด้านบน