อินเดียพบร่างผู้เสียชีวิตจำนวนมากเกยฝั่งแม่น้ำคงคา

อินเดียพบร่างผู้เสียชีวิตจำนวนมากเกยฝั่งแม่น้ำคงคา

อินเดียพบร่างผู้เสียชีวิตจำนวนมากเกยฝั่งแม่น้ำคงคา

รูปข่าว : อินเดียพบร่างผู้เสียชีวิตจำนวนมากเกยฝั่งแม่น้ำคงคา

อินเดียพบร่างผู้เสียชีวิตลอยเกยฝั่งแม่น้ำคงคา มากกว่า 40 ศพ ในรัฐทางตอนเหนือของประเทศ สื่อท้องถิ่นคาดเป็นร่างผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ขณะที่เมื่อวานนี้ (10 พ.ค.) มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 360,000 คน

วันนี้ (11 พ.ค.2564) ฌาปนสถานในรัฐกรณาฏกะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอินเดีย เร่งเผาร่างผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ท่ามกลางความเหนื่อยล้าของเจ้าหน้าที่ที่แทบไม่ได้หยุดพัก โดยเมื่อวานนี้ (10 พ.ค.) อินเดียมีผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 เพิ่มขึ้นกว่า 3,700 คน และมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกมากกว่า 366,000 คน ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็นกว่า 22.6 ล้านคน

ขณะที่มีรายงานการพบร่างผู้เสียชีวิตมากกว่า 40 ศพ ลอยเกยฝั่งแม่น้ำคงคาในบริเวณรอยต่อระหว่างรัฐพิหารและอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของอินเดีย โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าร่างผู้เสียชีวิตเหล่านี้มาจากไหน แต่สื่อท้องถิ่นบางสำนักรายงานว่าพบร่างผู้เสียชีวิตในแม่น้ำคงคามากกว่า 100 ศพ

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเปิดเผยว่า ร่างผู้เสียชีวิตที่พบมีลักษณะขึ้นอืดและถูกเผาเป็นบางส่วน ซึ่งสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ที่ถูกเผาบริเวณริมแม่น้ำจากรัฐอุตตรประเทศ และเพราะจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ฟืนที่ใช้เผาศพในหลายพื้นที่ไม่เพียงพอ รวมทั้งยังมีการโก่งราคาจากผู้ที่รับจ้างเผาศพ จนหลายครอบครัวต้องนำร่างผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ทิ้งลงในแม่น้ำ

กลับขึ้นด้านบน