"ชลรัศมี" ผู้ประกาศข่าวช่อง 5 ติด COVID-19

"ชลรัศมี" ผู้ประกาศข่าวช่อง 5 ติด COVID-19

"ชลรัศมี" ผู้ประกาศข่าวช่อง 5 ติด COVID-19

รูปข่าว : "ชลรัศมี" ผู้ประกาศข่าวช่อง 5 ติด COVID-19

"ชลรัศมี งาทวีสุข" ผู้ประกาศข่าวช่อง 5 ติด COVID-19 พร้อมเปิดไทม์ไลน์ ระบุติดเชื้อมาจากแม่ ขณะนี้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล มีอาการปอดอักเสบเล็กน้อยและได้รับยาฟาวิพิราเวียร์แล้ว

วันนี้ (11 พ.ค.2564) "ชลรัศมี งาทวีสุข" ผู้ประกาศข่าว และพิธีกรรายการของสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก โพสต์เฟซบุ๊ก "ชลรัศมี งาทวีสุข" ว่า "ขออนุญาตเรียนแจ้งว่า ตอนนี้ทิพย์เป็นผู้ป่วยโควิด19 เนื่องจากได้รับเชื้อจากคุณแม่ ซึ่งเป็นผู้ป่วยฟอกไตที่โรงพยาบาล ทางคุณหมอแจ้งว่าน่าจะได้รับเชื้อมาจากในห้องฟอกไต ทิพย์จึงขอเรียนชี้แจง timeline ของทิพย์ที่ได้พบกับคุณแม่ในช่วงที่ผ่านมาคือ วันที่ 1, 2 และ 6 พค 2564"

 • 1 พ.ค.2564 อยู่คอนโดมิเนียมช่วงครึ่งเช้า กลับบ้านที่ จ.นนทบุรี เพื่อไปหาแม่ พ่อ อยู่แต่กับคนในครอบครัว คือ พ่อ แม่ น้องชาย น้องสาว น้องสะใภ้ หลาน แม่บ้าน 2 คน มีช่วงกลางวันที่มาตักข้าวจากจุดเดียวกัน แล้วแยกกันไปกิน ช่วงเย็นกลับคอนโดมิเนียม อยู่กัน 2 คน กับน้องสาว
 • 2 พ.ค.2564 อยู่คอนโดมิเนียมช่วงครึ่งเช้า กลับบ้านที่ นนทบุรี เพื่อไปหาแม่ พ่อ อยู่แต่กับคนในครอบครัว คือ พ่อ แม่ น้องชาย น้องสาว น้องสะใภ้ หลาน แม่บ้าน 2 ช่วงเย็นกลับคอนโดมิเนียม อยู่กัน 2 คน กับน้องสาว
 • 3 พ.ค.2564 อ่านข่าวที่ออฟฟิศส่วนตัว คู่กับน้องผู้ประกาศชาย 1 คน เว้นระยะห่าง มีเจ้าหน้าที่กล้อง 1 คน รวม 3 คน ทุกคนสวมหน้ากากตลอดเวลา เสร็จรายการเวลา 8.00 น กลับคอนโดมิเนียม ช่วงบ่ายกลับบ้านที่ จ.นนทบุรี ช่วงเย็นกลับคอนโดมิเนียม
 • 4 พ.ค.2564 อ่านข่าวที่ออฟฟิศส่วนตัว คู่กับน้องผู้ประกาศชายคนเดิม นั่งเว้นระยะห่าง มีเจ้าหน้าที่กล้อง 1 คนเดิม สวมหน้ากากตลอดเวลา ช่วงบ่ายกลับบ้านที่ นนทบุรี ช่วงเย็นกลับคอนโดมิเนียม
 • 5 พ.ค.2564 อ่านข่าวเช้าที่ออฟฟิศส่วนตัว จากนั้นนั่งทำงานต่อที่ออฟฟิศถึงช่วงบ่าย กินข้าวกลางวันที่ออฟฟิศ (คนเดียว) ช่วงเย็นกลับคอนโดมิเนียม ช่วงเวลา 19.00 น. ไปซื้ออาหารที่ร้าน S&P สาขาตึกอัมรินทร์ (สวมหน้ากากตลอดเวลาที่อยู่ในร้าน) ใช้เวลาอยู่ในร้านประมาณ 10 นาที
 • 6 พ.ค.2564 อ่านข่าวเช้าที่ออฟฟิศส่วนตัวช่วง 09.00 น. แม่มาขึ้นรถคันเดียวกัน (สวมหน้ากากตลอดเวลา) เพื่อไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งใหม่ จากนั้นพาแม่ไป swab ที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า เพื่อนำผลไปยืนยันเข้าฟอกไตแห่งใหม่ จากนั้นไปร้านป้าพรรณี ประดิพัทธ์ เพื่อรับของที่สั่งไว้ (อยู่ในร้านไม่เกิน 5 นาที สวมหน้ากากตลอดเวลา) กลับเข้าออฟฟิศ ทำงาน จนช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. มีไปพบแพทย์ที่ vitalife รพ.บำรุงราษฎร์ กลับคอนโดมิเนียม ช่วงค่ำทราบผลฃแม่ติดเชื้อ COVID-19 เริ่มกักตัวทันที
 • 7 พ.ค.2564 งดการไปอ่านข่าว ออกไป swab ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ขับรถยนต์ส่วนตัวไป กลับมาอยู่คอนโดมิเนียมตลอดทั้งวัน ช่วงเวลา 21.00 น. รับทราบผล swab เป็น negative
 • 8 พ.ค.2564 กักตัวอยู่คอนโดมิเนียมทั้งวัน เริ่มมีอาการเจ็บคอ แต่ไม่มาก
 • 9 พ.ค.2564 อาการเจ็บคอไม่ดีขึ้น มีตัวรุม ๆ จึงไป swab ซ้ำในช่วงเช้า ขับรถยนต์ส่วนตัวไปเองคนเดียว และกลับมากักตัวที่ห้อง ทราบผลช่วงเย็นว่าผลเป็น positive รอเข้ารับการรักษา
 • 10 พ.ค.2564 เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมีการ swab ซ้ำ ปรากฎผลเป็น negative จึงต้อง repeat ซ้ำ เพื่อรอผลวันรุ่งขึ้น
 • 11 พ.ค.2564 ได้รับการยืนยันอีกครั้งว่าผลตรวจที่ repeat เป็น positive แพทย์แจ้งว่า มีอาการปอดอักเสบเล็กน้อย ได้รับการรักษาด้วยยาฟาวิพิราเวียร์เรียบร้อยแล้ว

 

กลับขึ้นด้านบน