ผู้ว่าฯลำปาง เน้นเคาะประตูบ้านยอดจองวัคซีนพุ่ง

ผู้ว่าฯลำปาง เน้นเคาะประตูบ้านยอดจองวัคซีนพุ่ง

ผู้ว่าฯลำปาง เน้นเคาะประตูบ้านยอดจองวัคซีนพุ่ง

รูปข่าว : ผู้ว่าฯลำปาง เน้นเคาะประตูบ้านยอดจองวัคซีนพุ่ง

ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ ส่งต่อตัวเลขการจองคิวฉีดวัคซีน COVID-19 ของ จ.ลำปาง จำนวน 223,976 คน เป็นอันดับ 2 รองจาก กทม. ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เผยเกิดจากการทำงานเชิงรุกของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ (12 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ โพสต์ข้อความชื่นชมการทำงานของ จ.ลำปาง ที่มียอดจองคิวฉีดวัคซีน COVID-19 สูงถึง 223,976 คน ซึ่งถือเป็นยอดจองที่สูงเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพมหานคร และมีผู้เข้าแสดงความเห็นอย่างกว้างขวาง

 

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และ นพ.ประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง พร้อมคณะได้ชี้แจงว่า จ.ลำปาง มีประชาชนกลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนประมาณ 190,000 คน มีผู้ป่วยเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค ประมาณ 30,000 คน รวม 220,000 คน

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า เนื่องจากวัคซีน COVID-19 ทุกชนิดมีศักยภาพในการลดการเจ็บป่วยที่รุนแรงและลดการเสียชีวิต รวมทั้งทำให้ประเทศไทยเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ จึงต้องการให้ชาวลำปางได้รับการฉีดวัคซีนให้มากที่สุดและเร็วที่สุด คือประมาณ 500,000 คน จ.ลำปาง จึงมีการบริหารจัดการ โดยเน้นการทำงานเชิงรุกผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ยังกล่าวด้วยว่า ประชาชนสามารถแจ้งความประสงค์จองการฉีดวัคซีนได้ 2 ช่องทาง คือการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันหมอพร้อม และให้ อสม. หมออนามัยครอบครัวลงทะเบียนให้ พร้อมกันนี้ ยังจัดทีม อสม.ลงพื้นที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ COVID-19 และอธิบายเรื่องการฉีดวัคซีนให้ประชาชนทราบด้าน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง กล่าวว่า วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่ฉีดเข้าร่างกาย ทุกตัวมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยที่ดีพอ ซึ่งระบบของกระทรวงสาธารณสุขที่ออกแบบไว้ มีการเฝ้าระวัง ดูแลอาการอันไม่พึงประสงค์หลังจากได้รับวัคซีน จึงขอเชิญชวนประชาชนใน จ.ลำปาง ฉีดวัคซีนให้มากที่สุด หาก จ.ลำปาง ฉีดวัคซีนได้ถึง 560,000 คน สามารถถอดหน้ากากดำเนินชีวิตประจำวันได้

 

กลับขึ้นด้านบน