ตำรวจออกหมายจับ 7 คนทีมอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ตำรวจออกหมายจับ 7 คนทีมอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ตำรวจออกหมายจับ 7 คนทีมอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

รูปข่าว : ตำรวจออกหมายจับ 7 คนทีมอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ตำรวจออกหมายจับ 7 คนทีมอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอยใน จ.สุราษฎร์ธานี หลังจับผู้ต้องหาได้แล้ว 4 คนส่วนอีก 3 คนยังหลบหนี

วันนี้ (12 พ.ค.2564) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี แถลงความคืบหน้ากรณีฆาตกรรมนายโกศล เรืองดุก หรือตุ้ม อายุ 45 ปีนักธุรกิจค้าขายหอย และรับซื้ออาหารทะเลรายใหญ่ของ อ.ไชยาว่า ขณะนี้ทางตำรวจได้ออกหมายจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 7 คนคือ

  • นายสุรัตน์ เศวตศิลป์ อายุ 43 ปี 
  • นายคำธร เศวตศิลป์  อายุ 32 ปี 
  • นายสุรชัย หรือตาชัย คงสุข อายุ 32 ปี 
  • นายเกรียงไกร แสงสง่า อายุ 34 ปี 
  • นายเจริญ  คะเชนทอง อายุ 56 ปี  
  • นายจิรายุทธ เศวตศิลป์ อายุ 24 ปี 
  • นายทิวากร  เลื่องสุนทร อายุ 33 ปี 

ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควรและจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ,ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และร่วมกันลอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย" ตามประมวลกฎหมาย มาตรา 199 ,288 (4 ) , 334 335 (1) (7) ,336 ทวี ,371 , 83 และพ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน มาตรา 7, 8 , 72 , 72 ทวิ

โดยคดีดังกล่าวตำรวจได้แกะรอย หลังจากภรรยาของนายโกศล เข้าแจ้งความ และออกค้นหาสามีมาหลายวัน จนตำรวจจับผู้ต้องหาได้ก่อนหน้านี้ 4 คน และยังหลบหนีอีก 3 คน จนนำมาสู่การออกหมายจับเพิ่มเติม  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

7 วัน ยังไม่พบ! เร่งค้นหาร่างเจ้าของเรือประมง อ.ไชยา

 

กลับขึ้นด้านบน