เพชรบูรณ์พบคลัสเตอร์บริษัทเงินกู้ ติดโควิด 15 คน รอผล 400 คน

เพชรบูรณ์พบคลัสเตอร์บริษัทเงินกู้ ติดโควิด 15 คน รอผล 400 คน

เพชรบูรณ์พบคลัสเตอร์บริษัทเงินกู้ ติดโควิด 15 คน รอผล 400 คน

รูปข่าว : เพชรบูรณ์พบคลัสเตอร์บริษัทเงินกู้ ติดโควิด 15 คน รอผล 400 คน

จ.เพชรบูรณ์ พบคลัสเตอร์ใหม่เป็นพนักงานบริษัทเงินกู้ ติดเชื้อ COVID-19 แล้ว 15 คน และรอผลตรวจอีกกว่า 400 คน พร้อมขอประชาชนใน 3 หมู่บ้านงดเดินทางออกนอกพื้นที่เพื่อคุมโรค

วันนี้ (13 พ.ค.2564) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อเชิงรุกประชาชนหมู่ที่ 1, 2 และ 5  ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ หลังพบพนักงานบริษัทเงินกู้แห่งหนึ่งในพื้นที่ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 15 คน

กำหนดพื้นที่ หมู่ที่ 1 (บ้านสระกรวด) หมู่ที่ 2 (บ้านกลาง) หมู่ที่ 5 (บ้านกลาง) ตำบลสระกรวด อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์...

โพสต์โดย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อ วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2021

 
ขณะที่ นายสหชัย แจ่มประสิทธิ์สกุล นายอำเภอศรีเทพ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เก็บตัวอย่างในพื้นที่กว่า 400 คน ไปตรวจหาเชื้อแล้ว โดยผลจะออกภายในวันนี้ เบื้องต้น ได้ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน งดออกจากพื้นที่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19

ชายลอบเข้าเมืองติดโควิด ตากกักตัว จนท. 2 นาย 

ขณะที่ จ.ตาก เจ้าหน้าที่กักตัวทหารและตำรวจ 2 นาย ที่ด่านตรวจบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้จับกุมชาย-หญิง 2 คน ที่ลักลอบข้ามมาจากฝั่งประเทศเมียนมา และตรวจพบภายหลังว่ามี 1 คนติดเชื้อ COVID-19 ทำให้ได้เก็บตัวอย่างทหารและตำรวจไปตรวจหาเชื้อ และให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ 14 วัน เพื่อติดตามอาการ

ส่วนที่ จ.ลำปาง มณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี เปิดรถครัวสนามจัดตั้งโรงครัวชั่วคราว ทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อ COVID-19 โดยให้กำลังพลใช้รถจักรยานยนต์นำอาหารไปส่งให้ชาวบ้านตามชุมชนต่าง ๆ เพื่อลดค่าใช้จ่าย เพราะขณะนี้หลายคนตกงานไม่มีรายได้

 

 

กลับขึ้นด้านบน