ไทยออกแถลงการณ์ห่วงความรุนแรง "อิสราเอล-ปาเลสไตน์"

ไทยออกแถลงการณ์ห่วงความรุนแรง "อิสราเอล-ปาเลสไตน์"

ไทยออกแถลงการณ์ห่วงความรุนแรง "อิสราเอล-ปาเลสไตน์"

รูปข่าว : ไทยออกแถลงการณ์ห่วงความรุนแรง "อิสราเอล-ปาเลสไตน์"

กต.ออกแถลงท่าทีไทยต่อความรุนแรงในอิสราเอลและปาเลสไตน์ ขณะที่แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ร้องประชาคมระหว่างประเทศร่วมยุติความขัดแย้ง

วันนี้ (14 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศ (กต.) เปิดเผยถ้อยแถลงของไทยต่อสถานการณ์ความรุนแรงในอิสราเอลและปาเลสไตน์ ว่า

ไทยมีความห่วงกังวลอย่างยิ่งต่อความรุนแรงที่เกิดขึ้นในอิสราเอลและปาเลสไตน์ในขณะนี้ และขอให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องใช้ความยับยั้งชั่งใจอย่างสูงสุด และหลีกเลี่ยงการกระทำยั่วยุใดๆ ที่จะทำให้สถานการณ์ทวีความรุนแรง และส่งผลให้พลเรือนผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บและสร้างความเสียหายต่อสถานที่ทางประวัติศาสตร์ไปมากกว่านี้

ไทยขอแสดงความเสียใจและความเห็นใจต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น

"แอมเนสตี้" ร้องประชาคมโลกร่วมยุติความขัดแย้งอิสราเอล-ปาเลสไตน์

ขณะที่แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ออกแถลงการณ์ระบุว่า กองกำลังอิสราเอลและกลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์ ในฉนวนกาซา ต้องไม่ละเมิดกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศซ้ำอีก ซึ่งนำไปสู่การสังหารและทำให้พลเรือนได้รับบาดเจ็บ และทำลายบ้านเรือนและโครงสร้างพื้นฐาน แบบเดียวกับสงครามที่เคยเกิดขึ้นหลายครั้งก่อนหน้านี้

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ยังเรียกร้องประชาคมระหว่างประเทศ สมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ รวมทั้งสหรัฐอเมริกา ให้ประณามอย่างเปิดเผยต่อการละเมิดกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ และกดดันคู่กรณีของความขัดแย้งทุกฝ่ายให้คุ้มครองพลเรือน สหรัฐฯ ต้องหยุดเตะถ่วง และยอมให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติออกแถลงการณ์ประณามอย่างรุนแรงทันที

อ่านเพิ่ม : แถลงการณ์แอมเนสตี้เรียกร้องประชาคมระหว่างประเทศร่วมยุติความขัดแย้งอิสราเอล-ปาเลสไตน์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"อิสราเอล-ปาเลสไตน์" ยังคงปะทะดุเดือด

"กองทัพอิสราเอล" จ่อส่งกำลังพลภาคพื้นดินโจมตีปาเลสไตน์

ยูเอ็นเตรียมหารือยุติ "อิสราเอล" ปะทะ "ปาเลสไตน์" เสียชีวิต 40 คน

 

กลับขึ้นด้านบน