ผู้ต้องหาฆ่าฝังดิน "เสี่ยสุชาติ" มอบตัวแล้ว 1 คน

ผู้ต้องหาฆ่าฝังดิน "เสี่ยสุชาติ" มอบตัวแล้ว 1 คน

ผู้ต้องหาฆ่าฝังดิน "เสี่ยสุชาติ" มอบตัวแล้ว 1 คน

รูปข่าว : ผู้ต้องหาฆ่าฝังดิน "เสี่ยสุชาติ" มอบตัวแล้ว 1 คน

น้องชาย "บังฟีต" เข้ามอบตัว อ้างพี่ชายเป็นคนลงมือฆ่า "เสียสุชาติ" ขณะที่ตำรวจภาค 8 และตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 3 จุด เพื่อหาตัวผู้ต้องหาฆ่าฝังดินที่ยังหลบหนีอีก 2 คน

วันนี้ (15 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภาค 8 และตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดกระบี่ ควบคุมตัวนายสุวิทย์ เริงสมุทร น้องชายนายสุริยา หรือบังฟิต มาชี้จุดฝังศพนายสุชาติ ขาวล้วน สมาชิกเครือข่ายเรียกร้องที่ดินทำกินจังหวัดกระบี่ ในสวนยางพาราริมเชิงเขา และจุดฝังรถยนต์ส่วนตัวของนายสุชาติ ในสวนปาล์มน้ำมัน ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ หลังจากนายสุวิทย์ เข้ามอบตัวกับตำรวจเมื่อคืนที่ผ่านมา (14 พ.ค.) 

ตำรวจ เปิดเผยว่า เบื้องต้นนายสุวิทย์ ให้การว่าในวันเกิดเหตุนายสุริยา หรือบังฟิต ได้ชวนตัวเอง พร้อมพี่ชายและเพื่อนอีกคน นั่งรถกระบะไปในสวนยางพาราริมเชิงเขา โดยมีนายสุชาติ ผู้เสียชีวิตนั่งไปด้วย เมื่อไปถึงสวนยาง ได้นำตัวผู้เสียชีวิตลงจากรถ

อ้างพี่ชาย"บังฟิต"ยิงเสี่ยสุชาติ 

ส่วนตัวเองยืนอยู่อีกฝั่งหนึ่ง หลังจากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด พบนายสุชาติ ถูกยิงเสียชีวิต ทั้งหมดจึงขุดหลุมฝังศพ ส่วนตัวเองมีหน้าที่ช่วยกลบดินฝังศพเท่านั้นหลังก่อเหตุแล้ว บังฟิตให้เงินมา 2,000 บาท ไปว่าจ้างรถแบ็คโฮ  ให้ขุดหลุมเพื่อฝังรถยนต์ส่วนบุคคลของผู้เสียชีวิต เพื่ออำพรางคดี

ตำรวจ ระบุว่า ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การทั้งหมด เพราะเชื่อว่าผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวยังเปิดเผยข้อมูลไม่ครบ คดีนี้ นอกจาก 3 พี่น้องที่ถูกกออกหมายจับแล้ว ยังพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องในคดีเพิ่มอีก 1 คน คือ "บังหนี" ซึ่งเป็นเครือญาติกับผู้ต้องหา

ส่วนช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษภาค 8 และตำรวจสืบสวนจังหวัดกระบี่ เข้าค้นบ้านผู้ต้องหา จำนวน 3 จุด ที่ ต.หนองทะเล เพื่อหาตัว บังฟิตและนายสุรชัย พี่ชาย ที่ยังหลบหนี แต่ไม่พบตัวทั้ง 2 คน

จากการค้นบ้านทั้ง 3 หลัง ตำรวจยึดหลักฐานต่างๆ เช่น กล้องวงจรปิด รถยนต์กระบะ เสื้อผ้า รองเท้า จอบและเสียมมีรอยเปื้อนดิน จึงนำไปตรวจสอบเพิ่มเติม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลออกหมาย 3 พี่น้อง ฆ่า "สุชาติ" ฝังดิน จ.กระบี่

ตำรวจพบรถ "สุชาติ" ถูกเผาฝังดินในสวนปาล์มกระบี่

ตำรวจพบรถ "สุชาติ" ถูกเผาฝังดินในสวนปาล์มกระบี่

กลับขึ้นด้านบน