เริ่มปิดตลาดกลางดินแดง-ขยายเวลาปิดตลาดสดห้วยขวาง

เริ่มปิดตลาดกลางดินแดง-ขยายเวลาปิดตลาดสดห้วยขวาง

เริ่มปิดตลาดกลางดินแดง-ขยายเวลาปิดตลาดสดห้วยขวาง

รูปข่าว : เริ่มปิดตลาดกลางดินแดง-ขยายเวลาปิดตลาดสดห้วยขวาง

ผู้ช่วยผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เผยตลาดกลางดินแดงพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 แล้ว 10 คน ปิดตลาดถึงวันที่ 21 พ.ค.นี้ ส่วนตลาดสดห้วยขวาง ขยายเวลาปิดตลาดถึงวันที่ 27 พ.ค.

วันนี้ (16 พ.ค.2564) นายเทพฤทธิ์ ฤทธิณรงค์ ผู้ช่วยผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ระบุว่า ภาพรวมผู้ติดเชื้อตลาดกลางดินแดงในขณะนี้มีอย่างน้อย 10 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างออกหน่วยตรวจเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม

ขณะที่วันนี้เริ่มปิดตลาดกลางดินแดงเป็นวันแรก จนถึงวันที่ 21 พ.ค.นี้ เพื่อดำเนินการล้างตลาด ทำให้ผู้ค้าบางรายนำรถมาจอดขายสินค้าริมถนนหน้าตลาด รวมถึงบริเวณทางเท้าด้วย

 

ผู้ค้าหลายคนยืนยันว่า จำเป็นต้องออกมาค้าขายเพื่อปากท้องและค่าครองชีพในแต่ละวัน ซึ่งปกติจะตั้งแผงค้าขายกันในตลาดกลาง โดยหลายคนไปรับของสดมาจากแหล่งต้นทางตั้งแต่เที่ยงคืน และนำมาจำหน่ายในช่วงเวลา 03.00 - 04.00 น.ที่ผ่านมา

ส่วนที่ตลาดสดห้วยขวาง ภาพรวมสะสมจนถึงวันที่ 13 พ.ค.2564 พบผู้ติดเชื้อแล้วอย่างน้อย 187 คน ในจำนวนนี้เป็นแรงงานข้ามชาติ 151 คน จึงเป็นเหตุผลทำให้สำนักงานเคหะนครหลวง สาขาห้วยขวาง ขยายระยะเวลาปิดตลาดห้วยไปจนถึงวันที่ 27 พ.ค. จากเดิมที่จะเปิดตลาดในวันที่ 17 พ.ค.นี้

 

สำหรับสถานการณ์ COVID-19 ที่เขตดินแดง ทั้งที่ตลาดสดห้วยขวาง และตลาดกลางดินแดง ยังเป็นพื้นที่ที่สำนักงานเขตดินแดงและการเคหะแห่งชาติ พยายามควบคุมการแพร่ระบาด ซึ่งยังเป็น 2 คลัสเตอร์หลักในเขตดินแดง

ขณะที่ผลตรวจเชิงรุกสะสมรายเขตในกรุงเทพมหานคร เมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) ข้อมูลจากสำนักอนามัย กทม. พบว่า "เขตดินแดง" เป็นเขตที่พบผู้ติดเชื้อสะสมมากสุด 1,457 คน นับจากการระบาดระลอก 3 ส่วนที่ "เขตคลองเตย" พบผู้ติดเชื้อติดเชื้อ 1,400 คน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิด "ตลาดกลาง​ดินแดง" 16-21 พ.ค. หลังพบผู้ค้า-คนงานติดโควิด

ไทยพบติดโควิดอีก 2,302 ยอดสะสมเกิน 1 แสนคน หายป่วยรวม 6.5 หมื่นคน

ราชกิจจาฯ ประกาศคำสั่ง ศบค.ปรับพื้นที่โซนสี-ผ่อนคลายโควิด

 

กลับขึ้นด้านบน