กทม.ตั้งเป้าปูพรมฉีดวัคซีน COVID-19 เดือนละ 1 ล้านคน

กทม.ตั้งเป้าปูพรมฉีดวัคซีน COVID-19 เดือนละ 1 ล้านคน

กทม.ตั้งเป้าปูพรมฉีดวัคซีน COVID-19 เดือนละ 1 ล้านคน

รูปข่าว : กทม.ตั้งเป้าปูพรมฉีดวัคซีน COVID-19 เดือนละ 1 ล้านคน

กรุงเทพมหานคร ตั้งเป้าปูพรมฉีดวัคซีน COVID-19 เดือนละ​ 1​ ล้านคน​ กลุ่มต่อไปเตรียมฉีดวัคซีนให้ครูในพื้นที่ กทม.​ 1.7 แสนคน​ แต่อาจเลื่อนเปิดเทอม​หากสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย

วันนี้ (16 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ในกลุ่มคนขับรถขนส่งสาธารณะ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ซึ่งเป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล

สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่จะฉีดวัคซีนในวันนี้ เป็นกลุ่มคนขับรถและเรือโดยสารสาธารณะ เช่น พนักงานขับรถเมล์ พนักงานขับรถไฟฟ้า และคนขับเรือ จำนวน 850 คน ส่วนอีก 300 คน เป็นพนักงานเก็บขยะของกรุงเทพมหานคร

 

เล็งฉีดวัคซีนครู กทม. 1.7 แสนคน ก่อนเปิดเทอม

พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยว่า เตรียมฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มครูที่อยู่ในพื้นที่ กทม. ทุกสังกัด จำนวน 170,000 คน เพื่อให้ทันช่วงเปิดภาคเรียน รวมทั้งจะขยายไปในกลุ่มอื่น ๆ ที่ทำงานบริการประชาชน และมีความเสี่ยงสูง เช่น คนขับแท็กซี่ วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ผู้มีอาชีพดูแลผู้สูงอายุ และเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเลี้ยงเด็กเล็ก ขณะที่กลุ่มอาชีพเสี่ยงอื่น ๆ จะพิจารณาให้ได้รับวัคซีนในลำดับถัดไป 


กทม.ตั้งเป้า มิ.ย.ฉีดวัคซีนเดือนละ 1 ล้านคน


ผู้ว่าฯ กทม. ระบุว่า จะปูพรมฉีดวัคซีนทุกกลุ่มทั่ว กทม. ให้เป็นไปตามเป้าหมายครอบคลุมอย่างน้อยร้อยละ 70 ของประชากรทั้งหมด ตั้งเป้าภายในสิ้นเดือน พ.ค.นี้ ต้องฉีดวัคซีนให้ได้อย่างน้อย 500,000 คน และตั้งแต่เดือน มิ.ย.เป็นต้นไป จะฉีดให้ได้เดือนละ 1 ล้านคน

นอกจากการให้บริการฉีดวัคซีนในโรงพยาบาล 126 แห่ง กทม.มีหน่วยให้บริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลอีก 25 แห่ง ซึ่งเปิดให้บริการแล้ว 3 แห่ง ส่วนที่เหลือจะทยอยเปิดเพิ่มให้ครบทั้งหมดภายในสิ้นเดือนนี้ ส่วนการเปิดภาคเรียนของโรงเรียนในสังกัด กทม. ตามกำหนดเดิมเปิดเทอมในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ แต่เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ยังไม่คลี่คลาย จึงต้องรอความชัดเจนจากกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) อีกครั้ง แต่ส่วนตัวมองว่า ยังเปิดเทอมไม่ได้ เพราะกังวลเรื่องการติดเชื้อ COVID-19 ในกลุ่มเด็กเล็ก

 

 

กลับขึ้นด้านบน