พายุไซโคลนจ่อขึ้นฝั่งอินเดีย ดับแล้ว 6 คน อพยพอีกนับแสน

พายุไซโคลนจ่อขึ้นฝั่งอินเดีย ดับแล้ว 6 คน อพยพอีกนับแสน

พายุไซโคลนจ่อขึ้นฝั่งอินเดีย ดับแล้ว 6 คน อพยพอีกนับแสน

รูปข่าว : พายุไซโคลนจ่อขึ้นฝั่งอินเดีย ดับแล้ว 6 คน อพยพอีกนับแสน

ทางการอินเดียคาดพายุไซโคลน Tauktae พัดขึ้นฝั่งรัฐคุชราตช่วงเย็นวันนี้ (17 พ.ค.) อพยพประชาชน 1.5 แสนคนออกจากพื้นที่เสี่ยง ขณะที่อิทธิพลของพายุทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 คน

วันนี้ (17 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ริมชายฝั่งเมืองปานาจี รัฐกัว ทางตะวันตกของอินเดีย เกิดคลื่นลมแรง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอิทธิพลจากพายุไซโคลน Tauktae ที่ก่อตัวขึ้นในทะเลอาหรับและกำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งของอินเดีย

พายุลูกนี้ส่งผลให้เกิดฝนฟ้าคะนอง น้ำท่วมขังและต้นไม้หักโค่นจากลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่ มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 คนในรัฐกัวและรัฐกรณาฏกะ

 

กรมอุตุนิยมวิทยาอินเดีย คาดว่าพายุลูกดังกล่าวจะพัดขึ้นฝั่งในรัฐคุชราตในช่วงเย็นวันนี้ (17 พ.ค.) และคาดว่าจะมีกำลังลมแรงถึง 175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ขณะที่ทางการอินเดียสั่งอพยพประชาชนประมาณ 150,000 คนออกจากหมู่บ้านและแหล่งที่อยู่อาศัยซึ่งตั้งอยู่ในที่ลุ่ม รวมถึงบริเวณใกล้ชายฝั่ง เพื่อหลีกเลี่ยงความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ พร้อมเตรียมส่งเจ้าหน้าที่รับมือภัยพิบัติมากกว่า 80 หน่วยลงพื้นที่ในรัฐต่างๆ เพื่อรับมือ นอกจากนี้พายุไซโคลนดังกล่าวอาจทำให้การเดินรถไฟในบางพื้นที่ของอินเดียต้องหยุดชะงัก

 

กลับขึ้นด้านบน