ตรวจสอบไม่พบบ่อน ต้นตอโควิด ชุมชนหลังบ้านมนังฯ

ตรวจสอบไม่พบบ่อน ต้นตอโควิด ชุมชนหลังบ้านมนังฯ

ตรวจสอบไม่พบบ่อน ต้นตอโควิด ชุมชนหลังบ้านมนังฯ

รูปข่าว : ตรวจสอบไม่พบบ่อน ต้นตอโควิด ชุมชนหลังบ้านมนังฯ

ตำรวจ ผู้นำชุมชน และสื่อมวลชน ลงพื้นที่ตรวจสอบบ่อนวิ่งบริเวณชุมชนหลังบ้านมนังคศิลา เบื้องต้น ไม่พบการลักลอบเล่นการพนัน หลังจากคุณหญิงสุดารัตน์โพสต์ในเฟซบุ๊กว่ามีการเปิดบ่อนวิ่ง ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19

วันนี้ (18 พ.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจาก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan” ว่า มีการเปิดบ่อนวิ่งบริเวณชุมชนหลังบ้านมนังคศิลา พื้นที่ใจกลางกรุง จนเกิดการระบาดกลายเป็นอีก 1 คลัสเตอร์ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปดำเนินการจัดการนั้น

 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.น.1 ประสานไปยังทีมของคุณหญิงสุดารัตน์ เพื่อขอข้อมูล และร่วมกันลงพื้นที่ไปตรวจสอบโดยทันที เพื่อมิให้มีการมั่วสุมอันอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 พร้อมกำชับหากพบการกระทำผิดกฎหมาย ให้พิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการลงเดินตรวจสอบพื้นที่ร่วมกันระหว่างตำรวจ ผู้แทนชุมชน และสื่อมวลชน ตามที่ทีมคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ให้ข้อมูลว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งอยู่ภายในชุมชนบ้านมนังคศิลานั้น ผลการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบการลักลอบเล่นการพนันแต่อย่างใด

 

ผบก.น.1 ได้สั่งการให้ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ร่วมกับภาคประชาชนในชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานเขต ศูนย์บริการสาธารณสุขพื้นที่ ได้ช่วยกันวางมาตรการป้องกันและช่วยแจ้งเหตุ หากพบการการร่วมกลุ่มมั่วสุม ซึ่งอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ให้เจ้าหน้าที่ทราบได้ตลอดเวลา

ในส่วนของพยานหลักฐานที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการกระทำความผิดในห้วงที่ผ่านมา ก็จะได้ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องตามกฎหมาย

กลับขึ้นด้านบน