ตำรวจพบหัวกระสุน คดีฆ่าฝังดิน "สุชาติ" คาดมีผู้ก่อเหตุ 8 คน

ตำรวจพบหัวกระสุน คดีฆ่าฝังดิน "สุชาติ" คาดมีผู้ก่อเหตุ 8 คน

ตำรวจพบหัวกระสุน คดีฆ่าฝังดิน "สุชาติ" คาดมีผู้ก่อเหตุ 8 คน

รูปข่าว : ตำรวจพบหัวกระสุน คดีฆ่าฝังดิน "สุชาติ" คาดมีผู้ก่อเหตุ 8 คน

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ พบหัวกระสุนปืนคดีฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน ขณะที่ชุดสืบสวนสันนิษฐานว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุถึง 8 คน เตรียมขอศาลออกหมายจับเพิ่มอีก 1 คน

วันที่ 18 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบจุดที่กลุ่มบังฟิต ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน ภายในสวนยางพารา หมู่ 1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่


เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด จนพบหัวกระสุนปืน 2 หัว บนต้นยางพารา สูงจากพื้นดินประมาณ 2.5 เมตร ห่างจากจุดพบปลอกกระสุน 12 เมตร จึงได้เจาะนำหัวกระสุนออกมาตรวจสอบว่า เป็นกระสุนขนาดใด ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าหัวกระสุนดังกล่าว เป็นการยิงแล้วทะลุไปฝังอยู่ และอาจเป็นกระสุนที่บังฟิตยิงข่มขู่นายสุชาติก่อน


พ.ต.อ.พิษณุ อัชนะพรกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า การสืบสวนสอบสวนก็แสวงหาพยานหลักฐานได้เกือบสมบูรณ์แล้ว

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง เรียกพยานแวดล้อมในคดีนี้มาสอบปากคำอย่างต่อเนื่อง มีรายงานว่า การสังหารนายสุชาติ ไม่ได้มีผู้ก่อเหตุเพียง 4 คน ตามที่นายสุวิทย์ที่เข้ามอบตัวและให้การต่อเจ้าหน้าที่

 

ตำรวจสันนิษฐานว่า มีผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งทำหน้าที่ต่าง ๆ ในการอำพรางศพและอำพรางรถของผู้เสียชีวิต ทั้งการจัดหารถแบคโฮ ขณะนี้พบว่ามีรถ 2 คันที่เข้าไปขุดและอีกคันเข้าไปกลบดินฝังรถ นอกจากนั้น มีผู้ทำหน้าที่ในการขุดหลุมฝังศพ จัดหาอุปกรณ์ จอบ เสียม น้ำกรดฆ่ายาง ซึ่งประเด็นของน้ำกรดทางเจ้าหน้าที่ไปพบที่ร้านขายสินค้า โดยให้ข้อมูลว่า มีผู้ชายมาซื้อไป 2 ลัง จำนวน 24 ขวด และขายได้เพียงแค่นั้นในรอบสัปดาห์ นำมาสู่งการออกหมายจับนายสุวิทย์ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะขอศาลออกหมายจับบังหนีเพิ่ม

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจพบรถ "สุชาติ" ถูกเผาฝังดินในสวนปาล์มกระบี่ 

พบศพ "สุชาติ" ถูกฝังดิน ห่างจุดพบรถยนต์ 2 กม. 

ศาลออกหมาย 3 พี่น้อง ฆ่า "สุชาติ" ฝังดิน จ.กระบี่ 

ผู้ต้องหาฆ่าฝังดิน "เสี่ยสุชาติ" มอบตัวแล้ว 1 คน 

 

กลับขึ้นด้านบน