สถานทูตไทยในอิสราเอลเสียใจคนไทยเสียชีวิต-เตือนรีบหลบภัยหากมีเสียงไซเรน

สถานทูตไทยในอิสราเอลเสียใจคนไทยเสียชีวิต-เตือนรีบหลบภัยหากมีเสียงไซเรน

สถานทูตไทยในอิสราเอลเสียใจคนไทยเสียชีวิต-เตือนรีบหลบภัยหากมีเสียงไซเรน

รูปข่าว : สถานทูตไทยในอิสราเอลเสียใจคนไทยเสียชีวิต-เตือนรีบหลบภัยหากมีเสียงไซเรน

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ แสดงความเสียใจ กรณีแรงงานไทยเสียชีวิต 2 คนและบาดเจ็บจากเหตุความไม่สงบในอิสราเอล ย้ำคนไทยรีบหลบภัยหากมีเสียงไซเรนเตือน

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.2564 เว็บไซต์ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล เผยแพร่ประกาศสถานเอกอัครราชทูตฯ เรื่อง แรงงานไทยเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์ความไม่สงบในอิสราเอล

ข้อความในประกาศ ระบุว่า ตามที่เกิดเหตุการณ์โจมตีจากพื้นที่ฉนวนกาซา เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 18 พ.ค.2564 ส่งผลให้แรงงานไทยในอิสราเอล ซึ่งพักอาศัยที่นิคมเกษตรกรรม Ohad ใกล้พื้นที่ฉนวนกาซา เสียชีวิตจำนวน 2 คน และได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 คนนั้น

สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ในการนี้สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอย้ำให้พี่น้องชาวไทยในอิสราเอลทุกท่านติดตามข้อมูล ข่าวสาร ปฏิบัติตามมาตรการของทางการอิสราเอลอย่างเคร่งครัด และเมื่อมีเสียงไซเรนเตือนภัย ขอให้ทุกท่านรีบเข้าหลบภัยในสถานที่หลบภัยโดยเร็ว

ในกรณีฉุกเฉินและต้องการความช่วยเหลือ ติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ที่ 054-636-8150 หรือ inbox ข้อความมาที่เฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตฯ "Royal Thai Embassy, Tel Aviv" หรือ "ทุกเรื่องเมืองยิว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"อิสราเอล" เดินหน้าโจมตีเขตกาซาเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2

อิสราเอลปิดจุดข้ามแดนกาซา-โจมตีตอบโต้เสียชีวิตกว่า 220 คน

 

กลับขึ้นด้านบน