ทร.ผลิต "หน่วยซีล" รุ่นใหม่เสริมภารกิจรบพิเศษ

ทร.ผลิต "หน่วยซีล" รุ่นใหม่เสริมภารกิจรบพิเศษ

ทร.ผลิต "หน่วยซีล" รุ่นใหม่เสริมภารกิจรบพิเศษ

รูปข่าว : ทร.ผลิต "หน่วยซีล" รุ่นใหม่เสริมภารกิจรบพิเศษ

ผบ.กองเรือยุทธการประดับเครื่องหมายความสามารถนักทำลายใต้น้ำจู่โจมให้กับผู้สำเร็จหลักสูตร จำนวน 45 นาย เตรียมเป็นเขี้ยวเล็บรุ่นใหม่ให้กองเรือยุทธการ และกองทัพเรือ

วันนี้ (21 พ.ค.2564) ผู้สำเร็จหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือ ซีล รุ่นที่ 49 จำนวน 45 นาย ประกอบด้วย กองทัพเรือ 40 นาย กองทัพบก 2 นาย กองทัพอากาศ 2 นาย และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1 นาย

เข้ารับการประดับเครื่องหมายความสามารถนักทำลายใต้น้ำจู่โจมจาก พล.ร.อ.สุทธินันท์ สมานรักษ์ ผบ.กองเรือยุทธการ ที่ห้องประชุมกองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

หลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ถือได้ว่าเป็นหลักสูตรที่มีระยะเวลาในการฝึกยาวนานถึง 31 สัปดาห์ ประกอบกับความกดดันทั้งร่างกาย และจิตใจ ดังนั้นในแต่ละรุ่นจึงมีผู้สำเร็จหลักสูตรประมาณครึ่งหนึ่งของผู้เข้ารับการฝึก

 

ทั้งนี้หลักสูตรฯ แบ่งช่วงการฝึกออกเป็นภาคที่ตั้ง ภาคทะเล และภาคป่า ผู้เข้ารับการฝึกที่ผ่านบททดสอบทั้งร่างกาย จิตใจ ตลอดจนการทำงานร่วมกันเป็นทีม ทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติ เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 31 สัปดาห์ จึงถือได้ว่าเป็นนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ชั้นต้น (นทต.ชั้นต้น)

 

ผู้ที่สำเร็จหลักสูตร นทต.ชั้นต้น ที่เป็นข้าราชการกองทัพเรือทั้ง 40 นาย จะเข้ารับการฝึกในหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม ชั้นสูง เป็นเวลา 12 สัปดาห์ จึงสำเร็จเป็นนักทำลายใต้น้ำจู่โจมที่สมบูรณ์ พร้อมประจำการในหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการต่อไป

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน