"ซู จี" ขึ้นศาล ระบุ พรรค NLD จะอยู่เพื่อชาวเมียนมา

"ซู จี" ขึ้นศาล ระบุ พรรค NLD จะอยู่เพื่อชาวเมียนมา

"ซู จี" ขึ้นศาล ระบุ พรรค NLD จะอยู่เพื่อชาวเมียนมา

รูปข่าว : "ซู จี" ขึ้นศาล ระบุ พรรค NLD จะอยู่เพื่อชาวเมียนมา

ออง ซาน ซู จี ปรากฏตัวต่อศาลเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ถูกควบคุมตัว ระบุว่าพรรคเอ็นแอลดีจะยังคงอยู่ตลอดไป เพราะพรรคนี้ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อประชาชน ขณะที่กลุ่มชาวเมียนมาปะทะกับเจ้าหน้าที่ความมั่นคง ในพื้นที่ใกล้กับรอยต่อรัฐชานและรัฐกะยา

วันนี้ (24 พ.ค.2564) นางออง ซาน ซู จี เดินทางปรากฏตัวต่อศาลเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ถูกควบคุมตัว หลังจากก่อนหน้านี้ปรากฏตัวต่อศาลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ มาโดยตลอด ทั้งนี้ มีกำหนดเข้ารับฟังการไต่สวนอีกครั้งในวันที่ 7 มิถุนายนนี้

 

ทีมทนายความเปิดเผยหลังพูดคุยกับนางออง ซาน ซู จี ว่าพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (NLD) จะยังคงอยู่ต่อไปตราบเท่าที่ประชาชนยังคงอยู่ เนื่องจากพรรคนี้ก่อตั้งเพื่อประชาชน

กลุ่มชาวเมียนมาใช้ปืนยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ความมั่นคง บริเวณสถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้กับรอยต่อรัฐชานและรัฐกะยา สำนักข่าวเมียนมา นาว รายงานอ้างข้อมูลจากสมาชิกกองกำลังป้องกันประชาชนว่า นักรบของกลุ่มได้บุกโจมตีสถานีตำรวจ สังหารเจ้าหน้าที่ไปอย่างน้อย 20 นาย และควบคุมตัวได้อีก 4 นาย

 

ด้านชาวเมียนมา ซึ่งเป็นผู้ส่งคลิปวิดีโอเหตุปะทะครั้งนี้มาให้กับสำนักข่าวรอยเตอร์ส ระบุว่า ชาวเมียนมาถูกสังหารเนื่องจากความเกลียดชัง ดังนั้น พวกเขาจึงต้องปกป้องตนเอง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ซู จี" เตรียมขึ้นศาลด้วยตัวเองครั้งแรก 24 พ.ค.นี้

 

กลับขึ้นด้านบน