สั่งย้าย ผกก.สภ.วังน้ำเย็น เซ่นเด็กแว้นประลองความเร็ว

สั่งย้าย ผกก.สภ.วังน้ำเย็น เซ่นเด็กแว้นประลองความเร็ว

สั่งย้าย ผกก.สภ.วังน้ำเย็น เซ่นเด็กแว้นประลองความเร็ว

รูปข่าว : สั่งย้าย ผกก.สภ.วังน้ำเย็น เซ่นเด็กแว้นประลองความเร็ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับวัยรุ่น 3 คน แข่งรถประลองความเร็ว ในพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ล่าสุด รักษาราชการแทน ผบช.ภ. 2 สั่งย้ายผกก.สภ.วังน้ำเย็น ไปช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 2

วันนี้ (27 พ.ค.2564) จากกรณีที่มีชาวบ้านร้องเรียนว่ากลุ่มวัยรุ่นแข่งรถประลองความเร็ว บนถนนทางหลวงสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี ช่วงตั้งแต่หน้าโรงเรียนอนุบาลมิตรภาพที่ 179 ไปจนถึงหน้าโรงพยาบาลวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ระยะทางประมาณ 6-8 กิโลเมตร ในช่วงเวลาประมาณ 21.00-22.30 น. ของทุกวัน ซึ่งชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนและเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นๆ

 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.อาเดียว ท้วมละมูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวังน้ำเย็น ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนออกติดตาม จนกระทั่งทราบแน่ชัดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุตามภาพมีบ้านอยู่ในพื้นที่ จึงส่งทีมเข้าไปจับกุมได้ที่บ้านพัก ซึ่งทั้งหมดเป็นเยาวชนทั้ง 3 คน พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 3 คัน ไว้เป็นหลักฐาน และนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.วังน้ำเย็น ก่อนจะส่งตัวให้ ร้อยเวร สภ.วังน้ำเย็น พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ล่าสุด พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้ลงนามในคำสั่งตำรวจภูธรภาค 2 ที่ 176/2564 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ใจความว่า ด้วยตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว มีหนังสือด่วนที่สุดที่ 00017(สก).(10)1/3209 ลงวันที่ 27 พ.ค.2564 ขอให้ตำรวจภูธรภาค 2 พิจารณามีคำสั่งให้ พ.ต.อ.อาเดียว ท้วมละมูล ผกก.สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2

 

ในระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเมื่อวันที่ 26 พ.ค.2564 ปรากฏข่าวร้องเรียนกลุ่มเด็กแว้นใช้ถนน 10 เลน เขตเทศบาลเป็นเซอร์กิตแข่งรถเหตุเกิดบนถนน 317 สระแก้ว-จันทบุรี ช่วงตั้งแต่หน้าโรงเรียนอนุบาลมิตรภาพที่ 179 ไปจนถึงหน้าโรงพยาบาลวังน้ำเย็น ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 ข้อ 6(2) และข้อ 8(2)

 

จึงให้ พ.ต.อ.อาเดียว ท้วมละมูล ผกก.สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และให้อยู่ในการควบคุมกำกับดูแลและการมอบหมายงานของผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 2

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 27 พ.ค.2564

กลับขึ้นด้านบน