รัฐบาลหนุนมวยไทยสู่เวทีโอลิมปิก

รัฐบาลหนุนมวยไทยสู่เวทีโอลิมปิก

รัฐบาลหนุนมวยไทยสู่เวทีโอลิมปิก

รูปข่าว : รัฐบาลหนุนมวยไทยสู่เวทีโอลิมปิก

พล.อ.ประวิตร ประชุม กกท. ผลักดัน "มวยไทย สู่โอลิมปิก" เร่งจัดหาวัคซีนให้นักกีฬาก่อนแข่งต่างประเทศ พร้อมเชิญชวนคนไทยส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทย

วันนี้ (28 พ.ค.2564 ) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ครั้งที่ 4/2564 โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เข้าร่วมประชุมที่ทำเนียบรัฐบาล

 

ที่ประชุมเห็นชอบโครงการจัดหาระบบบริหารจัดการภายในองค์กร โดยนำระบบสารสนเทศมาใช้สนับสนุนภารกิจ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ กกท. และเห็นชอบแนวทางการขับเคลื่อน"กีฬามวยไทย สู่โอลิมปิก" พร้อมแต่งตั้งคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนฯ

โดยให้มีการประสานงานกับองค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชน เพื่อสนับสนุนกีฬามวยไทยที่เป็นของคนไทย ให้สามารถสร้างชื่อเสียงสู่เวทีโลก

 

รวมทั้งเห็นชอบแนวทางการปรับปรุงองค์กร ซึ่งเป็นผลจากการประเมิน ปี2563 เช่น การพัฒนาศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ และศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อต่อยอดไปสู่การเป็นศูนย์กลางการฝึกซ้อมกีฬา (Sport Training Hub) ในอาเซียน และการพัฒนากีฬาอาชีพ ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับนักกีฬาได้อย่างยั่งยืน

 

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า การออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬามีความสำคัญ ต่อสุขภาพร่างกาย ซึ่งเด็กและเยาวชนควรหันมาเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อห่างไกลยาเสพติดและสามารถพัฒนาก้าวสู่ระดับชาติ หรือเป็นอาชีพได้อีกทางหนึ่ง พร้อมทั้งเชิญชวนคนไทย ได้มีส่วนร่วมส่งเสริมการกีฬาของไทย ด้วยการติดตามผลงาน การเชียร์ และให้กำลังใจนักกีฬา ประสบความสำเร็จ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้

 

พร้อมทั้งกำชับ กกท.ให้เร่งขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนากีฬาให้บรรลุเป้าหมาย ภายใต้ New Normal อย่างเหมาะสม พร้อมทั้งเร่งจัดหาวัคซีนให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่อย่างเพียงพอ ก่อนเดินทางไปแข่งขันยังต่างประเทศ โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัย จาก COVID-19 เป็นสำคัญ

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน