จับวัยรุ่น 23 คน ปาร์ตี้ยาเสพติด ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฝากขัง 31 พ.ค.

จับวัยรุ่น 23 คน ปาร์ตี้ยาเสพติด ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฝากขัง 31 พ.ค.

จับวัยรุ่น 23 คน ปาร์ตี้ยาเสพติด ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฝากขัง 31 พ.ค.

รูปข่าว : จับวัยรุ่น 23 คน ปาร์ตี้ยาเสพติด ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฝากขัง 31 พ.ค.

ตำรวจ สน.สายไหม จับวัยรุ่น 23 คน รวมตัวกันปาร์ตี้ยาเสพติดที่รีสอร์ท ซอยสายไหม 56 พร้อมคุมตัวตรวจหาสารเสพติดและหาเชื้อ COVID-19 เตรียมขออำนาจศาลอาญาฝากขังวันที่ 31 พ.ค.64

วันนี้ (29 พ.ค.2564) พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่น 23 คน ซึ่งจับได้ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในซอยสายไหม 56 หลังพบว่า รวมตัวกันมัวสุมเสพยาเสพติด โดยนำตัวไปโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจหาสารเสพติดและตรวจหาเชื้อ COVID-19

 

พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก.สน.สายไหม เปิดเผยว่า ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่น รวมตัวกันเปิดห้องพักภายในรีสอร์ทดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาสอบสวน เป็นผู้ชายและผู้หญิงรวม 23 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 คน ตรวจพบสารเสพติดประเภทเคตามีนในปัสสาวะ 17 คน ส่วนอีก 6 คน อ้างว่าไม่ได้เสพยาเสพติด

 

ส่วนภายในรีสอร์ทดังกล่าว อยู่ระหว่างการสอบสวนว่า รู้เห็นในการเปิดให้บริการหรือไม่ รวมทั้งสืบสวนถึงยาเสพติดที่นำมาเสพ โดยหลังจากที่นำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแล้ว จะนำตัวกลับมาสอบสวนต่อไป และจะขออำนาจศาลอาญาฝากขังในวันที่ 31 พ.ค. แต่ต้องรอผลการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ประกอบด้วย

เบื้องต้นผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ มั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 2 กับผู้ที่ตรวจพบสารเสพติด 17 คน

กลับขึ้นด้านบน