โฆษก ตร.คาดไม่เกิน 15 มิ.ย.นี้ ออกหมายจับคดี "น้องชมพู่"

โฆษก ตร.คาดไม่เกิน 15 มิ.ย.นี้ ออกหมายจับคดี "น้องชมพู่"

โฆษก ตร.คาดไม่เกิน 15 มิ.ย.นี้ ออกหมายจับคดี "น้องชมพู่"

รูปข่าว : โฆษก ตร.คาดไม่เกิน 15 มิ.ย.นี้ ออกหมายจับคดี "น้องชมพู่"

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุคาดไม่เกิน 15 มิ.ย.นี้ จะออกหมายจับคดีน้องชมพู่ หลังมีรายงานพบหลักฐานสำคัญทางคดี ส่วนแม่น้องชมพู่ ทำบุญคล้ายวันเกิด ระบุรอฟังข่าวดี

วันนี้ (1 มิ.ย.2564) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบที่เสียชีวิตที่บ้านกกกอก จ.มุกดาหารว่า ไม่เกินวันที่ 15 มิ.ย.นี้จะมีความชัดเจนเกี่ยวกับผู้ก่อเหตุ ทั้งนี้ ชุดสืบสวนมีพยานหลักฐานสำคัญ โดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ดีเอ็นเอของคนร้าย 

สอดคล้องกับที่พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก่อนหน้านี้ว่า จะสามารถออกหมายจับภายในเดือนมิ.ย.นี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยความคืบหน้าของคดี และขอเวลาตำรวจทำงานสักระยะก่อน

ที่ผ่านมามีรายงานข่าวว่าชุดสืบสวน ได้สรุปสำนวน โดยมีหลักฐานสำคัญเป็นหลักฐานที่พบใกล้จุดพบศพ เช่น กางเกง รองเท้า เส้นขน 3 เส้นที่ตรวจดีเอ็นเอ จนสามารถระบุได้แล้วว่าเป็นของใครกับเส้นผมน้องชมพู่ที่ถูกหั่น 30 เส้น รวมทั้งคำให้การของพยานแวดล้อมทั้งหมด 8 คนที่เข้าเครื่องจับเท็จ 

แม่น้องชมพู่ ใจจดจ่อรอจับคนร้าย 

สำหรับบรรยากาศที่บ้านกกกอก นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พร้อมด้วยนายอนามัย พ่อและแม่น้องชมพู่ พร้อมด้วยญาติ ได้ไปทำบุญที่วัดถ้ำภูผาแอก ในวันคล้ายวันเกิด โดยระบุว่า ทำบุญวันนี้ ไม่อะไรพิเศษ เป็นวันคล้ายวันเกิด

ส่วนเรื่องคดีน้องชมพู่ ลุ้นว่าจะจับคนร้ายจริงหรือไม่ แต่ก็ไม่เกี่ยวกับการทำบุญ และก็ขอพรให้ตัวเองแข็งแรง สัญญาว่าจะเกิดอะไรขึ้นจะทำอนาคตให้ดี ส่วนคดีน้องชมพู่ตอนนี้ได้รับข่าวสารว่า ผบ.ตร.จะมีข่าวดีในเดือนนี้ก็ใจจดใจจ่อกับคดีเพิ่มมากขึ้น

นางสาวิตรี กล่าวอีกว่า ตอนนี้เริ่มต้นวันที่ 1 มิ.ย.จะรอจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้ ความกดดันตอนนี้น่าจะอยู่กับเจ้าหน้าที่ เพราะว่าเขาเป็นคนทำงาน ส่วนตัวยังมั่นใจว่าจะมีการจับแน่นอน เพราะทางผู้ใหญ่ออกมาพูดชัดเจนแล้ว

ถ้าวันนั้นมีจริงจับคนร้ายได้ทางแม่ก็จะถามคนร้ายว่าทำได้ยังไง ทำเพื่ออะไร อยากถามอยากได้คำตอบ ส่วนเรื่องอโหสิกรรมนั้นจะไม่ยอมอโหสิกรรมเด็ดขาดไม่ว่าใครก็ตาม

ส่วนบรรยากาศนายไชย์พล วิภา มีเหล่ายูทูบเบอร์ยังคงปักหลักถ่ายทอดสด แต่ยังไม่เจอนายไชย์พล ออกมาปรากฎตัวหลังกลับมาจากบ้านพ่อที่บ้านวังเยี่ยม อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.ชี้คดี "น้องชมพู่" ยังไม่มีการออกหมายจับ 

ตามจับไม่เลิก! ผบ.ตร.ชี้คดีน้องชมพู่เกิน 100%

 

 

กลับขึ้นด้านบน