คลัสเตอร์โรงงาน ใน อ.กระทุ่มแบน ติดเชื้อ 222 คน

คลัสเตอร์โรงงาน ใน อ.กระทุ่มแบน ติดเชื้อ 222 คน

คลัสเตอร์โรงงาน ใน อ.กระทุ่มแบน ติดเชื้อ 222 คน

รูปข่าว : คลัสเตอร์โรงงาน ใน อ.กระทุ่มแบน ติดเชื้อ 222 คน

จ.สมุทรสาคร ยอดติดเชื้อรายใหม่ 293 คน จังหวัดสั่งใช้มาตารการ "บับเบิล แอนด์ ซีล" โรงงานผลิตสินค้าเด็ก ใน อ.กระทุ่มแบน เป็นคลัสเตอร์ใหม่ มีผู้ติดเชื้อแล้วอย่างน้อย 222 คน พร้อมเฝ้าระวังเชิงรุกกลุ่มโรงงานกว่า 11,000 แห่ง

วันนี้ (5 มิ.ย.2564) นพ.นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า จากการสอบสวนโรคพบเป็นการเริ่มต้นมาจากการติดในครอบครัวและเข้าสู่โรงงาน จ.สมุทรสาคร มีแผนงานสุ่มตรวจหาเชื้อ COVID-19 ในกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมอยู่แล้วในกลุ่มคนงาน ประมาณ 15,000 คน รวมเกือบ 200 โรงงาน จนนำมาสู่การพบผู้ติดเชื้อ และนำผู้ติดเชื้อส่งระบบสาธารณสุข และกักตัวกลุ่มเสี่ยงสูง โดยใช้มาตรการ Bubble and Seal กับ ซึ่งโรงงานแห่งนี้ ที่มีพนักงานประมาณ 1,500 คน

ส่วนสถานการณ์ COVID-19 จ.สมุทรสาคร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ระบุว่า โรงงานที่มีกว่า 11,000 แห่ง ทางศูนย์ปฎิบัติโควิดจังหวัดสมุทรสาคร ยังประเมินว่า ควบคุมสถานการณ์ได้ และยังไม่พบการระบาดเพิ่มเติมในส่วนของโรงงานอื่นๆ แต่ยังต้องเฝ้าระวังปัจจัยเสี่ยง ทั้งมาตรการโรงงาน ที่ต้องปฎบัติตามหลักทางสาธารณสุข และสถานการณ์การลักลอบเข้าประเทศของกลุ่มแรงงานข้ามชาติผิดกฎหมาย

ขณะเดียวกัน จ.สมุทรสาคร ยังเดินหน้าลดความเสี่ยง COVID-19 ด้วยมาตรการฉีดวัคซีนให้ประชาชนคู่ขนาดไปด้วยอีกช่องทาง เพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ภายในจังหวัด

 

 

กลับขึ้นด้านบน