3 ห้างดัง แจงปมคลัสเตอร์ใหม่

3 ห้างดัง แจงปมคลัสเตอร์ใหม่

3 ห้างดัง แจงปมคลัสเตอร์ใหม่

รูปข่าว : 3 ห้างดัง แจงปมคลัสเตอร์ใหม่

สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ออกประกาศหลัง ศบค. เสนอข้อมูลว่าพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ โดยระบุผู้ติดเชื้อ 129 คน เป็นผู้ป่วยตั้งแต่เดือน เม.ย.ถึงปัจจุบัน ไม่ใช่การติดเชื้อในเวลาเดียวกัน

วันนี้ (5 มิ.ย.2564) ศูนย์การค้าสยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ออกประกาศระบุว่า จากกรณีที่มีการแถลงข่าวโดยศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) วันนี้ ระบุถึงห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในย่านการค้าเขตปทุมวันเป็นคลัสเตอร์ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่นั้น

สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ขอชี้แจงว่า จำนวนผู้ติดเชื้อนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2564 จนถึงปัจจุบัน รวม 2 เดือน มีผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 129 คน จากจำนวนพนักงานโดยรวมในพื้นที่มากกว่า 35,000 คน คิดเป็น 0.4% ของจำนวนทั้งหมด และไม่ใช่การติดเชื้อในเวลาเดียวกัน โดยส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อมาจากที่พักอาศัย ซึ่งทางศูนย์การค้าได้ดำเนินการดูแลและควบคุมความเสี่ยงในกลุ่มคนที่ติดเชื้อและกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ศูนย์การค้าให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยของท่านลูกค้าและพนักงาน จึงได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐและโรงพยาบาลหลายแห่งจัดให้สยามพารากอนเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนให้ประชาชน โดยได้เริ่มตั้งแต่ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นต้นไป และได้ทยอยฉีดวัคซีนให้กับพนักงานในศูนย์การค้าทั้ง 3 แล้วอย่างต่อเนื่อง

ศูนย์การค้าได้ป้องกันล่วงหน้าด้วยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศและบนพื้นผิวสัมผัสทุกวันหลังปิดทำการ โดยทำเช่นนี้ประจำทุกวันตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดจนถึงบัดนี้มากกว่า 14 เดือนแล้ว และยืนยันจะดำเนินการเช่นนี้อย่างเคร่งครัดต่อไปทุกวันอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลัสเตอร์ใหม่ กทม. ย่านการค้าเขตปทุมวัน ติดโควิด 144 คน

ไทยติดโควิดรายวันเพิ่ม 2,817 คน เสียชีวิตอีก 36 คน

 

 

กลับขึ้นด้านบน