ตรวจความพร้อมไทยพีบีเอส เปิดบริการฉีดวัคซีน พรุ่งนี้

ตรวจความพร้อมไทยพีบีเอส เปิดบริการฉีดวัคซีน พรุ่งนี้

ตรวจความพร้อมไทยพีบีเอส เปิดบริการฉีดวัคซีน พรุ่งนี้

รูปข่าว : ตรวจความพร้อมไทยพีบีเอส เปิดบริการฉีดวัคซีน พรุ่งนี้

สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ร่วมกับหอการค้าไทย และโรงพยาบาลธนบุรี จัดตั้งหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาลให้กับประชาชน ซึ่งผู้ว่าฯ กทม.ได้เดินทางมาร่วมทดสอบระบบและตรวจความพร้อมก่อนจะเปิดฉีดวัคซีนพร้อมกันทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ (7 มิ.ย.64)

วันนี้ (6 มิ.ย.2564) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจความพร้อมหน่วยความร่วมมือหน่วยบริการฉีดวัคซีน COVID-19 นอกสถานพยาบาลให้กับประชาชน ที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ซึ่งเป็น 1 ใน 25 หน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาลของ กทม.โดยร่วมมือกับหอการค้าไทยและโรงพยาบาลธนบุรี

วันนี้ได้ทดสอบระบบเตรียมพร้อมก่อนจะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนพร้อมกันทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ (7 มิ.ย.2564) โดยตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้วันละ 1,000 คน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น.

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวยืนยันว่า พร้อมรองรับประชาชนซึ่งใน 25 จุดบริการฉีดวัคซีนนอกสถานพยาบาล มีศักยภาพให้บริการฉีดวัคซีนอยู่ที่ วันละ 1,000-3,000 คน รวมสามารถให้บริการได้วันละ 38,000 - 50,000 คน แต่ศักยภาพยังรองรับได้อีกถึงวันละ 70,000 คน

ส่วนกรณีพบการระบาดคลัสเตอร์วงเวียนใหญ่ ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานครให้ข้อมูลว่า เป็นการตรวจเชิงรุกในพื้นที่ 3 ตลาด ย่านวงเวียนใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการปิดตลาดไปก่อนหน้านี้แล้ว หลังพบผู้ติดเชื้อสะสมในตลาดเงินวิจิตร 14 คน

ขณะที่ตลาดใกล้เคียงอย่างตลาดวงเวียนใหญ่และตลาดเสสะเวชยังไม่พบผู้ติดเชื้อ แต่ก็ได้สั่งปิดตลาดเพื่อทำความสะอาดไปตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.หลังจากนั้นทำการตรวจเพิ่มเติมจึงได้สั่งปิดตลาดต่อเนื่องไปจนถึงวันพรุ่งนี้ (7 มิ.ย.2564)

ในขณะที่ นพ.ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลธนบุรี ระบุว่า การฉีดวัคซีนที่หน่วยบริการนอกโรงพยาบาล คุณภาพเทียบเท่ากับการฉีดวัคซีนในโรงพยาบาล ซึ่งในวันที่ 7 - 14 มิ.ย.จะเริ่มฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาวันละ 500 คน รวม 4,000 คน

หน่วยบริการแห่งนี้มีขั้นตอนทั้งหมด 7 จุด เริ่มตั้งแต่ ลงทะเบียน, วัดความดันโลหิต, จุดคัดกรองซักประวัติ, รอฉีดวัคซีน, จุดฉีดวัคซีน, พักสังเกตอาการ และรับบัตรนัด เพื่อที่จะฉีดเข็มที่ 2 ต่อไป

 

กลับขึ้นด้านบน