ตรังป่วยโควิดใหม่ 21 คน คลัสเตอร์พี่เลี้ยงเด็กติดเชื้อ 5 คน

ตรังป่วยโควิดใหม่ 21 คน คลัสเตอร์พี่เลี้ยงเด็กติดเชื้อ 5 คน

ตรังป่วยโควิดใหม่ 21 คน คลัสเตอร์พี่เลี้ยงเด็กติดเชื้อ 5 คน

รูปข่าว : ตรังป่วยโควิดใหม่ 21 คน คลัสเตอร์พี่เลี้ยงเด็กติดเชื้อ 5 คน

ตรังพบป่วย COVID-19 เพิ่มอีก 21 คน จาก 4 คลัสเตอร์ ในจำนวนนี้มีคลัสเตอร์ใหม่เป็นพี่เลี้ยงเด็ก พบติดเชื้อแล้ว 5 คน

วันนี้ (10 มิ.ย.2564) นพ.ตุลกานต์ มักคุ้น โฆษก ศบค.ตรัง และ พญ.ทิพย์ลดา บุญชัย นายแพทย์ชำนาญการโรงพยาบาลตรัง รองโฆษก ศบค.ตรัง ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์ระบาด COVID-19 ใน จ.ตรัง โดยวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 21 คน เป็นคนไทย 19 คน, แรงงานข้ามชาติสัญชาติเมียนมา 2 คน จาก 4 คลัสเตอร์ คือ คลัสเตอร์ติ๋มซำ  4 คน, จากคลัสเตอร์ถุงมือยาง 11 คน จำแนกเป็นพนักงานบริษัท 5 คน และเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิด 6 คน

เป็นคลัสเตอร์ใหม่ 2 คลัสเตอร์ คือ คลัสเตอร์บางขัน 1 คน และคลัสเตอร์พี่เลี้ยงเด็ก 5 คน ประกอบด้วย หญิงพี่เลี้ยงเด็ก อายุ 34 ปี กับแม่, แม่บ้าน และเด็กในปกครอง 2 คน (อายุ 1 ขวบ และ 3 ขวบ)

นพ.ตุลกานต์ กล่าวว่า คลัสเตอร์พี่เลี้ยงเด็กขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนโรคว่ามาจากแหล่งใด โดยเป็นการเลี้ยงเด็กอยู่กับบ้านไม่ใช่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ส่วนจำนวนผู้เสี่ยงสูงยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีอีกกี่คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนโรค

ส่วนคลัสเตอร์โรงงานถุงมือยางขณะนี้เข้าสู่ช่วงเวลาครบ 14 วัน เจ้าหน้าที่จะทำการ Swab ตรวจหาซ้ำในกลุ่มพนักงานที่เหลือ ที่กักตัวอยู่ในโรงงานรวม 847 คน รวมจำนวนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่กำลังรอผลการตรวจซ้ำขณะนี้ 914 คน คาดจะรู้ผลในวันนี้

ขณะที่วันนี้จะมีการทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่าง จ.ตรัง กับผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมในการป้องกันเชื้อเข้าสู่โรงงาน

 

 

 

กลับขึ้นด้านบน