"อยุธยา" สั่งปิดไซต์ก่อสร้างห้างฯ ตรวจเชิงรุกพบติดเชื้อเพิ่ม 26 คน

"อยุธยา" สั่งปิดไซต์ก่อสร้างห้างฯ ตรวจเชิงรุกพบติดเชื้อเพิ่ม 26 คน

"อยุธยา" สั่งปิดไซต์ก่อสร้างห้างฯ ตรวจเชิงรุกพบติดเชื้อเพิ่ม 26 คน

รูปข่าว : "อยุธยา" สั่งปิดไซต์ก่อสร้างห้างฯ ตรวจเชิงรุกพบติดเชื้อเพิ่ม 26 คน

ที่ประชุมของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สั่งปิดไซต์งานก่อสร้างห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-15 มิ.ย.นี้ หลังตรวจเชิงรุกพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มอีก 26 คน

วันนี้ (12 มิ.ย.2564) ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หารือสถานการณ์ COVID-19 ในโครงการก่อสร้างห้างสรรพสินค้าใน อ.พระนครศรีอยุธยา หลังตรวจเชิงรุก เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา จำนวน 924 คน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 26 คน โดยเป็นคนไทย 13 คน และแรงงานข้ามชาติ 13 คน ส่งผลให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมเฉพาะโครงการก่อสร้างนี้กว่า 180 คน

ที่ประชุมฯ จึงเห็นชอบสั่งปิดไซต์งานก่อสร้างเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 13-15 มิ.ย.2564 เพื่อจัดระบบกลุ่มคนทำงาน และกำหนดให้ผู้รับเหมาเสนอแผนการป้องกันการแพร่ระบาดในไซต์ก่อสร้าง ให้คณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดพิจารณาอย่างเร่งด่วน รวมถึงให้บริษัทติดตามผู้ที่ยังไม่มาตรวจคัดกรองมาทำการตรวจให้ครบถ้วน

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยืนยันว่า หากไม่มีความคืบหน้า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดจะออกคำสั่งเจ้าพนักงาน ให้ผู้มีรายชื่อแต่ยังไม่มาตรวจ ต้องมารับการตรวจทันที แต่หากเจ้าพนักงานออกคำสั่งแล้วไม่มา ถือว่ามีความผิดตามกฏหมายควบคุมโรคและฝ่าฝืนคำสั่ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศบค.พบ 8 คลัสเตอร์ใหม่ กระจาย 7 จังหวัด

ส่งทหาร-ตำรวจคุมแคมป์ป้องกันแรงงานเคลื่อนย้าย

 

กลับขึ้นด้านบน