หญิงวัย 73 ปี เสียชีวิต หลังจากฉีดวัคซีนโควิด จ.อ่างทอง

หญิงวัย 73 ปี เสียชีวิต หลังจากฉีดวัคซีนโควิด จ.อ่างทอง

หญิงวัย 73 ปี เสียชีวิต หลังจากฉีดวัคซีนโควิด จ.อ่างทอง

รูปข่าว : หญิงวัย 73 ปี เสียชีวิต หลังจากฉีดวัคซีนโควิด จ.อ่างทอง

ญาติข้องใจหญิงวัย 73 ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใน อ.ไชโย จ.อ่างทอง เสียชีวิต หลังจากฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ไม่ทันข้ามคืน เรียกร้องให้มีการตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง พร้อมขอให้ผู้เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบ

วันนี้ (14 มิ.ย.2564) สามีและลูกชายของนางประไพ นนทภักดี อายุ 73 ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ร้องขอความเป็นธรรมผ่านสื่อมวลชนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะสงสัยว่าสาเหตุที่ทำให้นางประไพ เสียชีวิต อาจเป็นเพราะผลเกี่ยวเนื่องมาจากการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19

นายอร่าม นนทภักดี ลูกชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า มารดาป่วยด้วยโรคความดันโลหิต และเบาหวาน ต้องรับประทานยาเพื่อรักษาอาการอยู่เป็นประจำ แต่สุขภาพทั่วไปถือว่าเป็นปรกติ

กระทั่งเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ไปฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ที่โรงพยาบาลไชโย ซึ่งหลังฉีดไม่ได้มีอาการผิดปรกติ แต่พอกลับถึงบ้านมีอาการไอและปวดศีรษะ

แต่ผู้เสียชีวิตและญาติคิดว่าเป็นอาการที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการฉีดวัคซีน เพราะผู้ที่ไปฉีดวัคซีนในเวลาที่ไล่เลี่ยกันต่างมีอาการเช่นเดียวกับผู้เสียชีวิต

กระทั่งกลางดึกของคืนวันที่ 11 มิ.ย. ผู้เสียชีวิตอาเจียนออกมาหลายครั้ง ญาติจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลไชโย ก่อนถูกส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลอ่างทองและเสียชีวิตในวันรุ่งขึ้น

แม้จะยังไม่มีการยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจน เพราะร่างของนางประไพอยู่ระหว่างการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี แต่ญาติเชื่อว่าสาเหตุมาจากผลข้างเคียงหลังการฉีดวัคซีน จึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบ

กลับขึ้นด้านบน