ตร.จับเว็บพนันฟุตบอลยูโร พบเงินหมุนเวียน 50 ล้านบาท

ตร.จับเว็บพนันฟุตบอลยูโร พบเงินหมุนเวียน 50 ล้านบาท

ตร.จับเว็บพนันฟุตบอลยูโร พบเงินหมุนเวียน 50 ล้านบาท

รูปข่าว : ตร.จับเว็บพนันฟุตบอลยูโร พบเงินหมุนเวียน 50 ล้านบาท

ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ตรวจค้นเป้าหมาย 4 จุดใน 3 จังหวัด พบมีการตั้งเซิฟเวอร์เว็บไซต์พนันฟุตบอลออนไลน์ บางจุดมีเงินหมุนเวียนในบัญชี 50 ล้านบาทต่อเดือน

วันนี้ (15 มิ.ย.2564) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการปฏิบัติของศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือศูนย์ PCT ช่วงเดือน พ.ค.-มิ.ย.2564 มีผลการจับกุมคดีสำคัญทั้งสิ้น 17 คดี ผู้ต้องหา 46 คน และพบว่ามีผู้เสียหาย 2,000 คน มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 1,000 ล้านบาท เช่น การตรวจค้นสำนักใบ้หวยน้ำหนึ่ง และจับกุมเครือข่ายพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีรวมหลายพันล้านบาท 

คดีล่าสุด ตำรวจปูพรมตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายเว็บไซต์พนันฟุตบอลยูโร 4 จุดใน 3 จังหวัด พื้นที่กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี และขอนแก่น จับผู้ต้องหาได้ 5 คน

หนึ่งในนี้คือ นายธนวิชญ์ โดยจับได้ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านหรูย่านรามอินทรา 65 เขตบางบอน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่ตั้งเซิฟเวอร์พนันฟุตบอลออนไลน์ พร้อมยึดของกลางเป็นรถยนต์ 2 คัน คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 2 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 5 เล่ม ซิมการ์ด 194 ชิ้น บัตร ATM 14 ใบ นอกจากนี้ยังพบยอดเงินหมุนเวียนในบัญชีประมาณ 50 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการยึดและอายัดทรัพย์สินที่ตรวจพบทั้งหมด ตามกฎหมายฟอกเงิน พร้อมขยายผลถึงเครือข่ายเพิ่มเติม

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ย้ำว่า ช่วงนี้มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 โดยนายกฯ ได้กำชับไม่ให้มีการเล่นการพนัน โดยเฉพาะการทายผลแข่งขันฟุตบอล รวมถึงการทายผลทางออนไลน์ด้วย ซึ่งตำรวจจะกวดขันจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาด

 

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนแชร์ออนไลน์ ในชื่อกลุ่มบ้านปีใหม่ ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท รวมไปถึงผู้เสียหายในคดีที่ถูกนำรูปโปรไฟล์ในทวิตเตอร์ ไปสวมรอยหลอกค้าประเวณี และผู้เสียหายถูกหลอกในคดีโรแมนซ์สแกมและเงินดำ ความเสียหายกว่า 16 ล้านบาท

 

กลับขึ้นด้านบน